Hà Nội duyệt kế hoạch mở rộng đường Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân
Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường rộng 20m, gồm lòng đường xe chạy rộng 11m, hè hai bên rộng 2x4,5m.
Để dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể đưa vào vận hành dịp 30/4/2018, UBND Thành phố chỉ đạo các quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9.
Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến tại buổi kiểm tra thực địa dự án Giải quyết ngập cho nhiều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).
Theo đánh giá, dự án này có quy mô lớn về vốn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân nhiều quận, huyện. Khi hoàn thành có thể giải quyết ngập cho nhiều khu vực có diện tích 570km2, góp phần quan trọng trong việc chống ngập cho Thành phố. Chủ đầu tư dự án này là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết tiến độ đã đạt 44%, tư vấn đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư. Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo các sở, ngành cần hỗ trợ, tháo dỡ khó khăn cho doanh nghiệp, sớm đưa công trình vận hành vào dịp 30/4/2018.
Chủ đầu tư phải đảm bảo chất lượng công trình, an toàn tuyệt đối cho người lao động, người dân và phương tiện lưu thông bên trong khu vực thi công dự án. Chủ đầu tư cũng cần lưu ý ý kiến đề nghị cung cấp 100% hồ sơ, tài liệu của tư vấn giám sát hợp đồng trước ngày 15/9, khi thay đổi thiết kế phải tuân thủ quy định của nhà nước mới được thanh toán.
Đồng thời, chủ đầu tư làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND các quận, huyện xác định, điều chỉnh ranh giới thu hồi làm cơ sở lập phương án bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 9/2017.
Chủ đầu tư cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được giải ngân từ ngân sách thành phố và kiến nghị được giao đất thanh toán (khoảng 16%), Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài chính kiểm tra và đề xuất giải quyết. Tuy nhiên, mọi thanh toán, xác nhận phải có ý kiến của tư vấn giám sát hợp đồng.
Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường rộng 20m, gồm lòng đường xe chạy rộng 11m, hè hai bên rộng 2x4,5m.
Luật Nhà ở sửa đổi năm 2014 với những quy định cụ thể, thông thoáng hơn đã thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm mua, sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại các đô thị lớn Việt Nam.
Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng đạt 81% trong nửa đầu năm 2017.
Giữa Cẩm Phả, Quảng Ninh, hang Ngọc Rồng đang cho thấy sự đổi mới trong cách tiếp cận, khai thác cảnh quan tự nhiên. Một sản phẩm du lịch có cách thức tiếp cận hài hòa giữa bảo tồn, phát triển kinh tế và lợi ích cộng đồng, đang vun đắp cho con đường du lịch bền vững.
Nhà máy tái chế dệt may của Syre với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD vừa được Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Chuyển đổi số muốn hiệu quả cần hệ sinh thái đồng bộ, kết nối giữa công nghệ, con người và môi trường, hướng tới phát triển xanh và bền vững.
Ngành nhựa đứng trước cơ hội chuyển mình, từ một ngành công nghiệp bị định kiến trở thành ngành công nghiệp hiện đại, có trách nhiệm và bền vững.
Bà Trần Thị Thu Trang - Chủ tịch HanelPT khẳng định ESG chính là cơ hội thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội lâu dài.
Kinh tế học hài hước mở ra tư duy phân tích dữ liệu phi truyền thống, thiết kế động lực và chiến lược linh hoạt cho nhà quản trị doanh nghiệp.
PVFCCo – Phú Mỹ và PVOil sẽ hợp tác toàn diện, đa lĩnh vực nhằm tối ưu hiệu quả khai thác hệ sinh thái hạ tầng và năng lực của hai bên.
Tân chủ tịch MobiFone tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, từng có nhiều năm công tác trong lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao.
Giờ đây, các startup AI sẽ có cơ hội được hướng dẫn kỹ thuật, cố vấn chuyên môn, hỗ trợ tiếp cận thị trường khi tham gia AWS Generative AI Accelerator 2025.
Nestlé Việt Nam đã có hành vi đưa các thông tin sai lệch, không chính xác trên nhãn bao bì khi quảng cáo sữa Milo.
Việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo, cùng với chiến lược tập trung vào 11 dự án tại nhiều tỉnh thành, liệu có đủ để giúp Đầu tư LDG hồi sinh sau giai đoạn lao dốc?
Công ty CP Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Trung Nam Cà Ná - thành viên của Trungnam Group - đã trở thành chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Cà Ná – giai đoạn 1.