Trải nghiệm tàu tốc hành tại Ấn Độ

Hoàng Anh - 10:04, 24/05/2024

TheLEADERMạng lưới đường sắt của Ấn Độ có chiều dài thuộc top đầu thế giới, đây cũng là điều thú vị để khách du lịch trải nghiệm khi tới đây.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ.

Đường sắt là phương thức di chuyển đường dài được sử dụng phổ biến nhất ở Ấn Độ. Mạng lưới đường sắt chạy dọc theo chiều dài và chiều ngang của Ấn Độ, có tổng chiều dài lên đến 63.140km, hầu hết các đầu máy đều chạy điện.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 1

Đây là một trong những mạng lưới đường sắt lớn và bận rộn nhất trên thế giới, vận chuyển hơn 5 tỷ lượt khách và hơn 350 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. 

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 2

Hoạt động của mạng lưới đường sắt này bao phủ khắp 25 bang, lãnh thổ liên hiệp và các nước láng giềng. Hệ thống đường sắt Ấn Độ có chiều dài đứng thứ 5 trên thế giới.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 3

Khách du lịch đều rất tò mò và ngỡ ngàng khi được trải nghiệm đường sắt tại đây, trên tuyến đường từ tỉnh Agra bang Uttar Pradesh về thủ đô New Dehli không có cảnh người dân ngồi trêu tàu hay đu bám ngoài thành tàu.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 4

Trên các tuyến tàu địa phương chạy chầm châm qua sân ga Agra Cantt hình ảnh hành khách ngồi ngay lối lên xuống tàu khá đông.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 5

Nhiều đoàn tàu khách không điều hoà chạy dưới cái nắng nóng 45 độ C.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 6

Dưới sân ga Agra Cantt nhiều già đình ngồi chờ giờ tàu đến.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 7

Cầu bộ hành luôn đông đúc người dân đi lại.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 8

Mỗi nhà ga đều có rất nhiều đường ray, các đoàn tàu đều dài nên việc đi lại trong sân ga khá khó khăn nên nhiều hành khách phải sử dụng dịch vụ khuân vác hành lí.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 9

Một người đàn ông đeo thẻ hành nghề tại nhà ga thủ đô New Dehl, vận chuyển 2 bao tải từ tàu ra cửa nhà ga với giá 30.000 đồng.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 10

Chuyến tàu từ tỉnh Agra nơi có kỳ quan thế giới Taj Mahal và pháo đài Agra tới thủ đô New Dehli, khách du lịch có thể trải nghiệm tàu tốc hành có điều hoà và ghế ngồi êm ái.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 11

Khoang ngồi khang trang sạch sẽ, hiện đại mỗi hàng 5 ghế và có lối đi ở giữa, toa tàu có thể ngồi được 78 hành khách kèm valy cỡ lớn của cá nhân. 

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 12

Trên tàu có đầy đủ các tiện ích như ổ cắm điện, vòi nước miễn phí cũng như xuất ăn nếu đặt trước khi mua vé.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 13

Chuyến hành trình dài gần 200km với thời gian đi là 1h50 phút. Tàu di chuyển khá êm và không ồn, tốc độ nhiều lúc đạt hơn 160km/h và trung bình hơn 100km/h trên suốt quãng đường.

Trải nghiệm chuyến tàu tốc hành tại Ấn Độ. 14

Trải nghiệm hành trình đi từ thủ đô New Dehli tới tỉnh Agra và ngược lại khá thuận tiện khi hành khách có thể mua vé online từ sớm và tìm vị trí toa ngồi thuận tiện ở bảng hướng dẫn điện tử ở sân ga. Việc di chuyển này rút ngắn thời gian đi lại bằng ô tô trên cùng cung đường từ 1h tới 1h30 phút.