Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam – Người chơi mới đầy năng động trên thị trường đầu tư tác động

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu này, ngoài tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cũng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp thiết đối với nền kinh tế. Và đầu tư tác động chính là một trong những giải pháp giúp Việt Nam giải quyết song hành hai vấn đề đó.

Startup giữa khủng hoảng: Tập trung vào giá trị cốt lõi thay vì gọi vốn dàn trải

Giữa “mùa đông gọi vốn” trên toàn thế giới, các startup của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong năm 2022, giá trị vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam giảm mạnh. Giữa những biến động đó, nhiều nhà đầu tư và nhà sáng lập công ty khởi nghiệp cho rằng các startup nên tập trung vào kinh doanh cốt lõi thay vì gọi vốn bất chấp.

Việt Nam đứng thứ 3 ASEAN về số lượng đơn đăng ký sáng chế

Số lượng đơn đăng ký sáng chế của Việt Nam đứng thứ 5 ASEAN vào năm 2019, và đứng thứ 3 trong các năm 2020 và 2021. Đây là một trong những kết quả rất khả quan về tình hình đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Ra mắt Mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp các trường đại học

Vừa qua, Mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng Việt Nam đã chính thức ra mắt với 13 thành viên đầu tiên.

Kết nối Trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng

Sau 4 tháng ra mắt, mạng lưới Trung tâm đổi mới sáng tạo khởi nghiệp các trường đại học cao đẳng tại Việt Nam đã kết nối được 26 thành viên và triển khai được một số hoạt động ấn tượng.

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia sắp đi vào hoạt động

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc dự kiến sẽ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động kể từ cuối tháng 10 năm nay.

Hàng loạt tập đoàn Mỹ sắp ‘góp mặt’ vào ngành bán dẫn Việt

Cadence Design Systems, Intel, Synopsys, Nvidia… là những tập đoàn hàng đầu của Mỹ sắp tham gia vào ngành bán dẫn tại Việt Nam.

Vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm 82%

Khác với giai đoạn tiền dễ trước đại dịch, trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng số vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm đến 82%.

Liên danh T&T Group và Orsted hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác giữa Liên danh T&T Group - Orsted và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển năng lực để tham gia vào chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi; đồng thời, nâng cao tính cạnh tranh của chuỗi cung ứng Việt Nam để phục vụ cho ngành điện gió ngoài khơi trong và ngoài nước.

GeneStory trở thành quán quân cuộc thi VieChallenge

Vượt qua 150 đội thi, GeneStory đã chính thức giành giải quán quân về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của VietChallenge 2022.