T&T Group hỗ trợ 1 tỷ đồng cho học sinh khó khăn ở huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị

Lam Giang - 12:20, 30/09/2022

TheLEADERTập đoàn T&T Group ngày 29/9 đã trao tặng hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo kế hoạch, Tập đoàn T&T Group sẽ đỡ đầu dài hạn trong thời gian 5 năm cho 34 em học sinh là con mồ côi, con gia đình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại 14 xã trên địa bàn huyện Gio Linh; với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng mỗi em.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ sẽ được T&T Group chuyển về Hội Khuyến học huyện Gio Linh để Ban thường vụ hội khuyến học Gio Linh tổ chức trao đến tận tay các em học sinh.

T&T Group hỗ trợ 1 tỷ đồng cho học sinh khó khăn ở huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị
Hội Khuyến học huyện Gio Linh nhận hơn 1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ T&T Group.

Thông qua sự hỗ trợ lần này, T&T Group hy vọng góp sức, chung tay cùng Hội Khuyến học huyện Gio Linh trong việc chăm lo tốt hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tạo điều kiện để các em học sinh có thể tiếp tục ước mơ cắp sách đến trường của mình.

Trong nhiều năm qua, T&T Group đã luôn đồng hành cùng ngành giáo dục thông qua việc hỗ trợ, khuyến khích các học sinh ở nhiều tỉnh thành cả nước. Ngay tháng 7 vừa qua, tập đoàn đã tài trợ 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Trước đó, tập đoàn cũng triển khai rất nhiều hoạt động từ thiện cho ngành giáo dục như: ủng hộ cho học sinh huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị mua sách vở khắc phục hậu quả sau lũ; ủng hộ quỹ “Khuyến học, khuyến tài” tại xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; hỗ trợ 23 tỷ đồng để xây dựng trường THCS Tân Lợi tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau; hỗ trợ 14 tỷ đồng để xây dựng Trường tiểu học Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Tại Hà Nội, T&T Group phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức chương trình trách nhiệm xã hội - Strong Vietnam góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường.

Không chỉ là một nhà đầu tư lớn với nhiều dự án trọng điểm tại Quảng Trị, T&T Group còn được biết tới là một tập đoàn kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội; là nhà tài trợ cho rất nhiều hoạt động văn hóa lớn của địa phương.

Lấy triết lý “phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội” làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, trong hành trình gần 30 năm hình thành và phát triển vừa qua, T&T Group và nhà sáng lập Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chăm lo đời sống người dân, thường xuyên tài trợ, hỗ trợ các khoản kinh phí lớn để các địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tính riêng trong cuộc chiến chống Covid-19 vừa qua, tổng số tiền mà Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đã ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch trong cả nước lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.