Tỷ giá hôm nay 13/4: USD lên giá khi Syria bớt nóng

Vinh Anh - 11:59, 13/04/2018

TheLEADERĐồng USD hồi phục khi sự lo lắng trên thị trường về cuộc tấn công quân sự ở Syria bớt nóng, nhường chỗ cho FED.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (13/4) ở mức 22.492 VND/USD, tăng mạnh 15 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV, ACB đang đứng đầu với 22.755 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 22.820 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 13/4: Đồng USD lên giá khi sự lo lắng về Syria bớt nóng

So với sáng ngày 12/4, Vietcombank HDBank đã điều chỉnh nhẹ giá USD xuống 5 VND. Vietinbank giảm 2 VND ở 2 chiều. Riêng Sacombank tăng 1 VND.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 8 đồng điều chỉnh giảm, trong đó JPY tụt mạnh nhất với 1,03%. Còn AUD tăng nhẹ 0,07% và GBP tăng 0,3%.

Tỷ giá hôm nay 13/4: Đồng USD lên giá khi sự lo lắng về Syria bớt nóng 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD hiện đang ở mức 89,77 điểm.

Đồng USD tiếp tục hồi phục nhẹ so với các đồng tiền đối thủ chính vào sáng nay, được hỗ trợ bởi sự cải thiện về mức độ chấp nhận rủi ro của giới đầu tư khi các chỉ số chứng khoán tại phố Wall tăng điểm vào hôm qua.

Đồng bạc xanh bắt đầu tăng cao hơn vào thứ Năm, sau 5 phiên giảm liên tục. Khi sự lo lắng trên thị trường về cuộc tấn công quân sự ở Syria nhường sự tập trung cho việc nhấn mạnh trong biên bản họp diễn ra vào tháng 3 của Fed, rằng Cục Dữ trữ Liên bang đang thực hiện những chính sách để làm chậm tăng trưởng kinh tế Mỹ đang quá nóng.

Thêm nữa, Tổng thống Mỹ, Donald Trump đăng lên trang cá nhân của Twitter rằng khả năng cuộc tấn công nhằm vào Syria có thể không diễn ra.

Tỷ giá hôm nay 13/4: Đồng USD lên giá khi sự lo lắng về Syria bớt nóng 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch vừa qua. Nguồn: Marketwatch.

Trong khi, đồng Euro sụt giảm trở lại so với đồng bạc xanh sau 5 phiên tăng mạnh liên tiếp, khi những dữ liệu sản xuất công nghiệp làm thất vọng thị trường.

Về tin tức thương mại, đại diện Nhà trắng cho biết cuộc đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (Nafta) đang tiến triển. Tuy nhiên, đại diện thương mại của Mỹ tham gia Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ đã hủy bỏ chuyến bay tới Peru, nơi có thể đạt được thỏa thuận của Nafta, điều này đã làm cản đà tăng của đô la Canada.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.