Tỷ giá hôm nay 14/5: Nhiều ngoại tệ khác hồi phục khi USD tiếp tục suy yếu

Vinh Anh - 13:44, 14/05/2018

TheLEADERĐồng Euro cùng một số đồng tiền đối thủ chính khác của đồng USD bắt đầu hồi phục sau chuỗi ngày chịu áp lực từ đà tăng mạnh của đồng bạc xanh.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (14/5) ở mức 22.550 VND/USD, giảm 10 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.740 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, HDBank niêm yết ở mức thấp nhất 22.805 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 14/5: Nhiều ngoại tệ khác hồi phục khi USD tiếp tục suy yếu

So với sáng ngày 11/5, Vietinbank điều chỉnh giá USD lên 1 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó THB lên mạnh nhất với 0,38%. Riêng CAD giảm 0,09%, USD và HKD không thay đổi so với cuối tuần qua.

Tỷ giá hôm nay 14/5: Nhiều ngoại tệ khác hồi phục khi USD tiếp tục suy yếu 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD tiếp tục giảm vào sáng nay. Đà giảm của đồng bạc xanh bắt đầu từ thứ 4 tuần trước sau chuỗi ngày tăng mạnh liên tiếp.

Giới đầu tư đã giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ khởi động con đường tăng lãi suất cơ bản nhiều hơn 2 lần trong thời gian còn lại của năm nay.

Đồng Euro đã hồi phục từ cuối tuần trước, tuy nhiên, đồng tiền chung được dự đoán sẽ phải đối mặt với các cơn gió chính trị làm hạn chế sự bật lên của nó so với đồng USD.

‘Đồng Euro có khả năng sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ sự suy giảm tạm thời của đồng USD. Nhưng sự không chắc chắn về chính trị Ý và kết quả yếu kém trong thị trường trái phiếu Ý sẽ hạn chế đồng tiền chung’, theo Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối của Quỹ Mizuho Securities.

Tỷ giá hôm nay 14/5: Nhiều ngoại tệ khác hồi phục khi USD tiếp tục suy yếu 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong sáng nay. Nguồn: Bloomberg

Trong khi đó, đồng bạc xanh cũng chịu sức ép khi giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 4 năm qua. Đáng chú ý, hàng xóm phía bắc của Mỹ - Canada, nhà xuất khẩu dầu thô lớn đã được hưởng những lợi ích khi giá dầu tăng cao.

Giá dầu cao hơn sau quyết định của Tổng thống Donald Trump rời khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Diễn biến này dự kiến sẽ dẫn đến một số gián đoạn sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông, khiến nguồn cung trên thế giới bị hạn chế. Từ đó, sẽ tác động mạnh tới chi phí sản xuất của nhiều doanh nghiệp sử dụng lớn nhiên liệu.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.