Tỷ giá hôm nay 3/7: Sức nóng của giá USD chưa dừng lại

Vinh Anh - 12:26, 03/07/2018

TheLEADERNgân hàng vẫn đang điều chỉnh tăng vọt giá USD vào sáng nay.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (03/07) ở mức 22.635 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của BIDV đang đứng đầu với 23.015 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank niêm yết ở mức thấp nhất 23.060 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 3/7: Sức nóng của giá USD chưa dừng lại

So với sáng ngày 2/7, BIDV, ACB đều điều chỉnh giá USD lên 70 VND. Vietinbank, Vietcombank tăng lần lượt 79 VND, 70 VND. Sacombank tăng 77 VND (mua vào) và 90 VND (bán ra). MB tăng 65 VND (mua vào) và 90 VND (bán ra). Techcombank tăng 70 VND (mua vào) và 95 VND (bán ra). VPBank tăng 70 VND (mua vào) và 80 VND (bán ra). HDBank tăng 60 VND (mua vào) và 115 VND (bán ra). VIB tăng 75 VND (mua vào) và 80 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng được điều chỉnh giảm, trong đó AUD tụt nhiều nhất với 0,56%. 4 đồng tăng thì HKD lên mạnh nhất với 0,34%.

Tỷ giá hôm nay 3/7: Sức nóng của giá USD chưa dừng lại 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đã sụt giảm khi đồng euro ổn định hơn vào sáng nay. 

Tại Đức, sau nhiều tuần căng thẳng, Thủ tướng Đức Angela Merkel cuối cùng cũng bảo toàn thành công chính phủ liên minh của mình và đạt được thỏa hiệp với Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer trong cách thức xử lý khủng hoảng tị nạn. Điều này đã làm hạ nhiệt nhanh chóng căng thẳng chính trị tại nước này, đồng thời cũng tác động tích cực tới Liên minh châu Âu.

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc mở rộng khoản lỗ của mình trước sự lo lắng về ngày 6/7 khi Tổng thống Mỹ sẽ đưa ra danh mục hàng hóa đánh thuế nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD đối với Trung Quốc. Đồng tiền nước này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017. 

Các loại tiền tệ có liên quan như đồng đô la Úc khi khá nhạy cảm với mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đã giảm xuống mức thấp nhất trong nửa năm qua.

Tỷ giá hôm nay 3/7: Sức nóng của giá USD chưa dừng lại 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Đồng Yên tăng giá so với đồng USD vào sáng nay trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục ưa chuộng đồng tiền an toàn nhằm tạo nên hàng rào rủi ro khi căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp tục gia tăng. 

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.