Tỷ phú giàu thứ 2 Thái Lan có kế hoạch đầu tư vào Sabeco

Minh An - 17:07, 18/08/2017

TheLEADERÔng Charoen Sirivadhanabhakdi, chủ tịch TCC Holdings nói trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay tại Bangkok, Thái Lan, báo Điện tử Chính phủ cho biết.

Tỷ phú giàu thứ 2 Thái Lan có kế hoạch đầu tư vào Sabeco
Bia Saigon Special. Ảnh: Sabeco

Ông Charoen Sirivadhanabhakdi là người giàu thứ 2 Thái Lan với tổng giá trị tài sản 12,8 tỷ USD. Tập đoàn TTC Holdings của ông đã mua lại thành công Metro Việt Nam và Big C Thái Lan. 

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phú, ông Charoen Sirivadhanabhakdi bày tỏ thông qua hệ thống siêu thị bán lẻ Big C để đưa sản phẩm của Việt Nam ra khắp thế giới, nhất là các mặt hàng nông sản.

Tập đoàn này cũng khẳng định thông qua hoạt động kinh doanh của mình sẽ góp phần đào tạo người lao động Việt Nam đạt trình độ quốc tế.

Ông Charoen Sirivadhanabhakdi cho biết đang có kế hoạch đầu tư vào Sabeco và mong muốn Chính phủ Việt Nam ủng hộ việc này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Big C đang nỗ lực triển khai nhiều chương trình để giúp quảng bá và đưa hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài.

Thủ tướng đề nghị Big C, với tư cách là một nhà bán lẻ lớn, tạo điều kiện cho hàng hóa, nông sản chất lượng cao của Việt Nam có mặt trong hệ thống siêu thị của Tập đoàn, hỗ trợ người nông dân Việt Nam trong tiêu thụ nông sản.

Sáng nay, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thái Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng tiếp lãnh đạo các Tập đoàn AMATA, SGC, Central, Ngân hàng Kasikorn Bank, Công ty Điện lực Thái Lan.

Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng nêu rõ quan điểm Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; đồng thời lắng nghe, giải đáp và xử lý các kiến nghị của nhà đầu tư, doanh nghiệp Thái Lan cũng như mời gọi các tập đoàn Thái Lan đầu tư vào một số lĩnh vực ở Việt Nam.

Đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam, lãnh đạo các tập đoàn của Thái Lan thể hiện mong muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam.