Trung Quốc sắp cấm bán xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong
Chính phủ Trung Quốc đang làm việc với các cơ quan khác để đặt ra thời hạn chấm dứt sản xuất và bán xe chạy xăng dầu.
Tỷ phú Lý Gia Thành của Hồng Kông đã đồng ý mua cổ phần gián tiếp của một nhà sản xuất ôtô điện của Nhật Bản, mở rộng đầu tư vào một khu vực được hưởng lợi từ kế hoạch cấm bán các phương tiện chạy bằng xăng và diesel của Trung Quốc.
Ông Lý và hai nhà đầu tư khác đang mua cổ phần của công ty O Luxe Holdings Ltd, trụ sở Hồng Kông, theo báo cáo của hai công ty này. O Luxe là nhà phân phối đồng hồ và đồ trang sức đang trong quá trình mua lại công ty GLM của Nhật Bản, một hãng sản xuất xe thể thao điện với kế hoạch chuyển giao công nghệ của mình cho các nhà sản xuất, kể cả ở Trung Quốc.
Doanh số bán xe ô tô điện đã tăng mạnh tại thị trường lớn nhất thế giới nhờ sự hỗ trợ của Chính phủ Trung Quốc, thúc đẩy các nhà sản xuất toàn cầu tăng cường sản xuất các dòng xe không phát thải.
Sự đầu tư của ông Lý vào O Luxe và GLM mở ra cho ông một vị trí trong thị trường cao cấp, một phân khúc mà các công ty Trung Quốc mới thành lập như NIO và Beijing CH-Auto Technology Co. đang nhắm tới và hiện đang do Tesla Inc. chiếm ưu thế với dòng xe điện Model S.
Cuộc chạy đua sản xuất ô tô điện ngày càng nóng sau khi Trung Quốc tuyên bố vào ngày 9/9 rằng, họ sẽ đặt ra một thời hạn để các nhà sản xuất ô tô kết thúc việc bán các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.
Tin tức về khoản đầu tư của ông Lý, thông qua Ocean Dynasty Investments Ltd., đã đẩy cổ phiếu O Luxe tăng lên 6,1%, đạt 1,74 đô la Hồng Kông, mức giao dịch trong ngày cao nhất kể từ tháng 6/2013.
Đây không phải là lần đầu tiên nhà tài phiệt Hồng Kông đầu tư vào xe điện. Vào năm 2015, ông đã mua lại cổ phần của FDG Electric Vehicles Ltd, một hãng sản xuất xe buýt và xe tải chạy bằng điện của Trung Quốc.
Chính phủ Trung Quốc đang làm việc với các cơ quan khác để đặt ra thời hạn chấm dứt sản xuất và bán xe chạy xăng dầu.
Nhà sản xuất xe ô tô BMW của Đức có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe điện đến năm 2020 và tung ra 12 mẫu xe khác nhau vào năm 2025 khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống muốn giành thị phần trong thị trường xe điện, vốn được Tesla chiếm ưu thế.
Trong khi người Việt đang nói về giấc mơ ô tô Việt thì thế giới đã đưa ra dự báo về cái chết của động cơ đốt trong trong tương lai không xa.
Việc kết hợp vinh danh doanh nghiệp tiên phong và trao chứng chỉ công trình xanh ngay trong khuôn khổ Diễn đàn cho thấy nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái phát triển bền vững toàn diện, từ chính sách, doanh nghiệp đến công trình và thị trường.
Gói tài chính sẽ đi kèm với viện trợ hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực của BIDV trong quản lý môi trường và rủi ro.
Ngày 19 tháng 12, ACV long trọng tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào khai thác Cảng HKQT Long Thành, Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Vinh tại 3 miền đất nước.
Hàng loạt cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC cùng nhận quyết định hủy tư cách công ty đại chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Việc hợp nhất Bifa vào Hawa đã hình thành một tổ chức hội nghề nghiệp mới, quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp hội viên, lớn nhất trong ngành gỗ Việt.
Tại M Landmark Residences Đà Nẵng, âm nhạc, nghệ thuật và không gian sống được đặt trong mối liên kết hài hòa, góp phần hình thành một phong cách sống tinh tuyển dành cho giới tinh hoa.
Với sự tham gia của hàng chục nghìn khán giả tại Sân vận động Mỹ Đình, live concert See The Light đã mở ra một hành trình ấn tượng, nơi âm nhạc, không gian và trải nghiệm được tổ chức đồng bộ để kết nối hàng chục nghìn người trong cùng một nhịp cảm xúc.