Ứng dụng gọi xe phát triển mảng kết nối xe tải

Việt Hưng - 16:59, 07/12/2020

TheLEADERTADA vừa công bố TADA Truck - nền tảng công nghệ vận tải thuộc hệ sinh thái MVL giúp kết nối giữa chủ hàng và chủ xe dựa trên nhu cầu thực tế.

Xuất hiện lần đầu tại Việt Nam vào tháng 1/2019, TADA được biết đến là ứng dụng gọi xe công nghệ 4 bánh, và sau đó là dịch vụ gọi xe 2 bánh. Điểm khác biệt của TADA là ứng dụng không thu phí hoa hồng tài xế ở Việt Nam.

Sau hơn 2 năm hoạt động, TADA có mặt tại 3 nước Việt Nam, Campuchia và Singapore. Nhờ chính sách khác biệt, TADA đã thu hút hơn 100.000 đối tác và 600.000 người dùng.

Từ giữa năm nay, MVL - công ty sở hữu TADA huy động thành công 5 triệu USD từ Central. MVL lên kế hoạch sản xuất và phân phối xe Tuk Tuk điện tại khu vực Đông Nam Á, kết hợp cùng với Myung-shin - một công ty chuyên sản xuất xe điện tại Hàn Quốc.

Còn tại Việt Nam, startup này vừa công bố TADA Truck - nền tảng công nghệ vận tải thuộc hệ sinh thái MVL giúp kết nối giữa chủ hàng và chủ xe dựa trên nhu cầu thực tế.

Ứng dụng gọi xe phát triển mảng kết nối xe tải
Ứng dụng gọi xe phát triển mảng kết nối xe tải

Theo đó, TADA sẽ không thu bất kỳ một khoản phí nào dựa trên giá trị đơn hàng. Khách hàng và chủ xe có quyền trực tiếp thương lượng nhằm đưa ra mức giá hợp lý nhất, cạnh tranh và có lợi cho các bên.

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc điều hành TADA Vietnam cho biết: “Hiện nay số lượng các doanh nghiệp vận tải ở Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng dịch vụ và uy tín giao hàng của các doanh nghiệp là rất khó. Nên thị trường rất cần một đơn vị chọn lọc và kết nối những đối tác uy tín cho khách hàng như chúng tôi”.

Theo đại diện này, với thế mạnh đã có mối quan hệ đối tác chiến lược với các khách hàng là các công ty Hàn Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,... TADA sở hữu số lượng đơn hàng lớn cung cấp cho các đối tác vận tải tham gia vào nền tảng. Nhờ đó, TADA Truck có thể đem lại doanh thu ổn định cho đối tác mới.

Được biết, hệ sinh thái MVL xây dựng trên nền tảng các dịch vụ vận chuyển, sử dụng công nghệ Blockchain để quản lý tất cả dữ liệu người dùng một cách bảo mật.

Trong vòng 2 năm hoạt động, TADA đã gọi vốn thành công 13,8 triệu USD. Ngoài Central, TADA đã nhận vốn từ Shinhan Hàn Quốc trong vòng gọi vốn Series A mở rộng.