Doanh nghiệp
Uniben nhảy vào thị trường đồ uống đóng chai
Gần đây, công ty chuyên sản xuất mì ăn liền này đã tung ra sản phẩm nước trái cây Joco sau đó là trà mật ong thương hiệu Boncha nhằm hướng vào thị trường đồ uống tiềm năng của Việt Nam.
Tháng 8/2021, Công ty Cổ phần Uniben – chủ sở hữu thương hiệu Mì 3 miền và Reeva, đã tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng. Trước đó, năm 2016, công ty lần đầu tăng vốn từ 400 tỷ đồng lên 900 tỷ đồng với sự xuất hiện của cổ đông nước ngoài.
Sau khi tăng vốn, cổ đông lớn nhất của Uniben là Greaton Investment nắm giữ 44,39% cổ phần, một pháp nhân đặt tại Singapore. Số cổ phần còn lại do các lãnh đạo công ty nắm giữ.
Đợt tăng vốn mới của Uniben đi cùng với hoạt động mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Năm ngoái, công ty chuyên sản xuất mì ăn liền này đã tung ra sản phẩm nước trái cây Joco. Đầu năm nay, công ty tiếp tục cho ra mắt trà mật ong thương hiệu Boncha, kết hợp giữa nguyên liệu trà xanh và mật ong.
Bên cạnh với Joco và Boncha, Uniben cho biết sẽ sớm tiếp tục trình làng thêm nhiều thương hiệu đồ uống mới. Doanh nghiệp này đánh giá, ngành hàng nước trái cây tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng, doanh thu toàn thị trường trong năm 2020 vào khoảng 11.500 tỷ đồng, dự kiến đạt 13.972 tỷ đồng vào năm 2022. Mức độ hấp dẫn của thị trường khiến doanh nghiệp sản xuất mì gói quyết định nhảy vào cạnh tranh với các tên tuổi lớn.
Mặc dù vậy, dịch Covid-19 khiến tiêu thụ toàn ngành nước giải khát sụt giảm nghiêm trọng. Các sản phẩm của Uniben, vì thế, cũng chưa gây được tiếng vang sau hơn nửa năm ra mắt.

Thành lập từ năm 1992 nhưng Uniben chủ yếu kinh doanh tại Nga và Đông Âu, đến năm 2004, công ty mới ra mắt thương hiệu mì 3 Miền tại Việt Nam và sau đó lần lượt là mì Reeva, nước mắm Reeva...
Trong đó, mì 3 Miền là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với trên 27,5% thị phần, theo KantarWorldPanel. Còn Reeva là thương hiệu mì, phở cao cấp xuất khẩu đến hơn 16 quốc gia trên thế giới.
Trong những năm trở lại đây, Uniben đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng để xây dựng thêm 2 nhà máy sản xuất lớn tại Hưng Yên và Bình Dương phục vụ cả thị trường trong nước và xuất khẩu.
Việc Uniben vẫn tìm được chỗ đứng trong bối cảnh thị trường mì ăn liền gần như đã bão hòa ở mức 5 tỷ gói/năm là một thành công lớn. Đó là dấu ấn của đội ngũ lãnh đạo công ty, những doanh nhân kinh doanh thành công trong lĩnh vực mì ăn liền tại Nga và Đông Âu với thương hiệu Mareven.
Đây là doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi của ông ông Đặng Khắc Vỹ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc tế (VIB). Hiện ông Vỹ là Chủ tịch HĐQT của Mareven Food Holdings, nhà sản xuất mì ăn liền lớn nhất Nga với nhãn hiệu mì nổi tiếng Rolton.
Nhiều lãnh đạo khác của VIB như ông Đỗ Xuân Hoàng, Phó chủ tịch HĐQT và ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc cũng đang là lãnh đạo của Mareven Food Central. Đây là công ty liên doanh với Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực FMCG tại Nga.
Trở lại với Uniben, trong giai đoạn 2016 – 2019, doanh thu của công ty ghi nhận sự tăng trưởng từ khá mạnh, từ mức 2.200 tỷ đồng lên gần 2.900 tỷ đồng, tương đương khoảng 30% sau 4 năm nhờ việc đầu tư mở rộng thị phần.
Tuy nhiên, Uniben gần như không có lợi nhuận, chủ yếu do chi phí bán hàng quá lớn. Kết quả kinh doanh của Uniben cũng cho thấy thị trường mì trong nước đang cạnh tranh rất khốc liệt
VIB cấp vốn cho Uniben trong cuộc chiến mì ăn liền với Masan, Acecook
Thắng lớn nhờ trái cây, HAGL sớm vượt 18% kế hoạch lợi nhuận năm
Quý III, HAGL lãi tới 432 tỷ đồng, tăng 23%. 9 tháng đầu năm, HAGL lãi lũy kế 1.312 tỷ đồng, cao hơn 54% so với cùng kỳ và thực hiện 118% kế hoạch năm.
Doanh nghiệp F&B tăng giá sao cho khéo?
Tăng giá có kỹ thuật trong ngành ẩm thực và đồ uống (F&B) là biết chọn đúng món, đúng thời điểm và đúng lý do để khách hàng chấp nhận mà không rời đi.
TCBS chính thức niêm yết, vốn hóa gần 4,5 tỷ USD
TCBS đã chính thức trở thành công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất thị trường, sau khi cổ phiếu TCX có phiên chào sàn vào ngày 21/10.
Lợi nhuận trước thuế FPT tăng 17,6% sau 9 tháng
Động lực tăng trưởng của FPT từ đầu năm đến nay là doanh thu ký mới mảng dịch vụ công nghệ nước ngoài mang về trên 29.000 tỷ đồng.
SSI lãi trước thuế hơn 4.000 tỷ đồng, về đích sớm sau 9 tháng
Chỉ sau 9 tháng, Chứng khoán SSI đã gần như hoàn thành kế hoạch cả năm 2025, với lợi hai mảng cốt lõi là dịch vụ chứng khoán và hoạt động đầu tư.
Những 'tấm vé vàng' của 8Wonder Winter 2025
Hà Nội đang nóng hơn bao giờ hết khi khán giả sẵn sàng “cháy” hết mình cùng Alicia Keys - huyền thoại âm nhạc sở hữu 17 giải Grammy, giọng hát thiên thần Dimash và dàn nghệ sĩ Văn Mai Hương, HIEUTHUHAI, Maydays tại đại nhạc hội Symphony of Stars.
PVcomBank đồng hành cùng 5AM đánh thức giác quan giữa lòng di sản
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vinh dự và tự hào là đơn vị đồng hành vàng cùng chuỗi hoạt động âm nhạc đón bình minh đầu tiên tại Việt Nam (5AM Eye-Conic) - mở ra hành trình “đánh thức giác quan” giữa lòng di sản Thủ đô Hà Nội vào ngày 1/11/2025.
Hà Nội có xã đầu tiên trong cả nước phê duyệt quy hoạch 1/500 khu đô thị cao cấp 205ha
UBND xã Quang Minh, TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị cao cấp Mê Linh với tổng diện tích khoảng 205ha.
Đô thị ESG: Bước ngoặt hay 'mác xanh' thời thượng?
ESG đang bước ra khỏi báo cáo để trở thành tiêu chuẩn vận hành mới của đô thị hiện đại. Nhưng để “xanh” không chỉ là màu sơn, Việt Nam cần khung pháp lý rõ ràng, chính sách hỗ trợ mạnh mẽ và một thế hệ người mua hiểu rằng phát triển bền vững không phải chi phí, mà là đầu tư cho tương lai.
Đằng sau đà bùng nổ lợi nhuận của các công ty chứng khoán
Ngành chứng khoán Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với các cải cách hạ tầng, khung pháp lý, dòng vốn ngoại sớm trở lại và làn sóng tăng vốn – IPO.
EVNGENCO1 tham vọng đầu tư tỷ đô tại Lâm Đồng
EVNGENCO1 đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ thẩm định, xúc tiến đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi và dự án thuỷ điện tích năng.
Từ GC Food đến Talentnet: Khi lãnh đạo 'bật công tắc' sáng tạo
Sáng tạo đã vượt khỏi vai trò khẩu hiệu, trở thành nền tảng vận hành mới của doanh nghiệp, nơi lãnh đạo tạo môi trường để nhân viên tự do thử nghiệm và tỏa sáng.


















































