Doanh nghiệp
Vải Thái Tuấn vay nợ 300 tỷ đồng bằng trái phiếu
Làn sóng huy động vốn bằng trái phiếu lan đến cả những doanh nghiệp sản xuất, trong đó có doanh nghiệp dệt may như vải Thái Tuấn.

Tập đoàn Thái Tuấn vừa công bố phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu có lãi suất 11% với kỳ hạn 18 tháng. Mục đích của khoản vay được ghi nhận chung là tăng vốn và đầu tư vào các dự án, hoạt động kinh doanh của công ty.
Để đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ các trái phiếu này, các cổ đông của Thái Tuấn phải thế chấp 20 triệu cổ phần của công ty. Đồng thời, thế chấp nhà ở và quyền sử dụng 3 thửa đất tại Quận 5, TP.HCM và 2,6ha đất khác tại KCN Đức Hòa III tại Long An.
Thái Tuấn là một trong những doanh nghiệp dệt may lâu đời của Việt Nam với gần 30 hoạt động. Năm 2017 công ty cho biết đang chiếm khoảng 25% trên tổng dung lượng của thị trường vải nội địa. Ngoài ra sản phẩm của Thái Tuấn còn được xuất khẩu và chiếm khoảng 50% doanh thu các năm qua.
Trong 3 năm từ 2017 đến 2019, doanh thu tại công ty mẹ của Thái Tuấn đạt hơn 800 tỷ đồng mỗi năm nhưng ghi nhận lợi nhuận khiêm tốn, khoảng vài chục tỷ. Thậm chí năm 2018, công ty còn chịu lỗ do khoản chi phí bất thường hơn 50 tỷ đồng.
Đến cuối năm 2019, công ty có vốn điều lệ 113 tỷ và hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận tích lũy. Do đặc thù hoạt động sản xuất, Công ty luôn duy trì các khoản vay ngân hàng, khoảng hơn 200 tỷ đồng để tái trợ cho tồn kho và phải thu khách hàng.
Năm ngoái, Thái Tuấn đã thực hiện giảm vốn xuống 95,8 tỷ đồng sau đó lại tăng lên 380 tỷ đồng. Các cổ đông mới của công ty không được tiết lộ. Đặc biệt ông Thái Tuấn Chí đã rời chức Chủ tịch HĐQT công ty và giữ vai trò cố vấn chiến lược.
Vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Thái Tuấn hiện được giao cho ông Trần Hoài Nam. Ông Nam cũng là người đại diện pháp luật mới của công ty từ năm ngoái.
Bức tranh u ám của ngành dệt may
VNG đặt cược vào giấc mơ Nasdaq trong tầm nhìn toàn cầu
Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh cho biết quyết tâm làm mới mình và theo đuổi những giấc mơ lớn, lấy cảm hứng từ sự chuyển mình mạnh mẽ của đất nước.
Sau nhà máy, Lego mở trung tâm phân phối khu vực tại Việt Nam
Đây là trung tâm phân phối thứ hai của Lego tại châu Á – Thái Bình Dương, bên cạnh cơ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc.
'Đầu tàu' bất động sản thúc đẩy đà tăng trưởng của Taseco Group
Đà tăng trưởng mạnh mẽ của Taseco Group gắn liền với hai trụ cột là Taseco Airs và Taseco Land, trong đó mảng bất động sản trở thành động lực chính.
Chủ tịch Phùng Anh Tuấn: Công nghệ là động lực tăng trưởng tiếp theo của F88
Ông Phùng Anh Tuấn và đội ngũ đã chứng minh rằng, bằng sự kiên định, minh bạch và công nghệ, F88 hoàn toàn có thể viết lại định nghĩa của cả một ngành.
Bất ngờ giá trị thương hiệu các hãng hàng không Việt
Giá trị thương hiệu Vietjet Air tiếp tục tăng và được Brand Finance định giá ở mức 417 triệu USD.
Lợi thế cạnh tranh mới của khu nghỉ dưỡng xanh
Từ điện mặt trời đến thủy điện siêu nhỏ, hai khu nghỉ dưỡng biến thiên nhiên thành đối tác, kiến tạo trải nghiệm nghỉ dưỡng bền vững.
Hậu sáp nhập tỉnh thành, dòng tiền đầu tư bất động sản công nghiệp đổ về đâu?
Sự cộng hưởng từ sáp nhập tỉnh thành, một loạt siêu dự án hạ tầng và các chính sách đột phá của Chính phủ đang tạo ra sức hấp dẫn lớn cho bất động sản công nghiệp Đồng bằng sông Hồng.
VNG đặt cược vào giấc mơ Nasdaq trong tầm nhìn toàn cầu
Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh cho biết quyết tâm làm mới mình và theo đuổi những giấc mơ lớn, lấy cảm hứng từ sự chuyển mình mạnh mẽ của đất nước.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về sự cố tại trung tâm CIC
Ngân hàng Nhà nước cho biết đã chỉ đạo CIC khẩn trương báo cáo và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền để xác minh, xử lý, đồng thời đảm bảo hoạt động được liên tục, thông suốt.
Nghị định 245: Hoàn thiện khung pháp lý, khơi thông vốn ngoại, tăng khả năng nâng hạng
Các quy định mới được kỳ vọng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
JCB công bố định hướng thương hiệu mới tại thị trường Việt Nam
JCB vừa ra mắt thông điệp "Japan cùng bạn", kết nối người dùng với các thương hiệu mang tinh thần Nhật Bản đi kèm ưu đãi, kỳ vọng cán mốc 4 triệu thẻ năm nay.
Động thái mới của Mỹ có thể khiến thủy sản Việt Nam mất nửa tỷ USD mỗi năm
Mỹ bất ngờ thông báo từ chối công nhận tương đương đối với 12 nghề khai thác hải sản của Việt Nam, dự kiến gây thiệt hại lớn cho nhiều doanh nghiệp thủy sản.