Ví Moca thu hút thêm 2,5 triệu người dùng

Việt Hưng - 09:08, 30/11/2020

TheLEADERĐáng chú ý, riêng tháng 3/2020 khi dịch Covid-19 bước vào giai đoạn cao điểm, số người dùng lần đầu tiên thanh toán không dùng tiền mặt qua Moca trên nền tảng Grab đã tăng đến 22,5% so với tháng trước đó.

Tháng 9/2018, Grab công bố mua lại cổ phần và hợp tác chiến lược với ví điện tử Moca. Sau đó, hai bên ra mắt ví điện tử GrabPay by Moca, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Grab trong thị trường ví điện tử/trung gian thanh toán Việt Nam.

Với vai trò là nền tảng thanh toán cho toàn bộ hệ sinh thái siêu ứng dụng đa dịch vụ của Grab, Moca và Grab đã kết hợp tạo ra các sản phẩm mới, đảm bảo sự thông suốt, liền mạch trong việc kết nối dịch vụ, mua bán hàng hóa và thanh toán cho người dùng.

Nhờ vậy, Moca không những giữ chân được người dùng hiện tại mà còn thu hút thêm được một số lượng lớn người dùng thanh toán trực tuyến lần đầu.

Đại diện ví điện tử này này cho biết, chỉ trong một năm vừa qua, Moca đã thu hút thêm 2,5 triệu người dùng mới vào nền tảng thanh toán của mình.

Ví Moca thu hút thêm 2,5 triệu người dùng trong một năm
Ví Moca thu hút thêm 2,5 triệu người dùng trong một năm

Đáng chú ý, riêng tháng 3/2020 khi dịch Covid-19 bước vào giai đoạn cao điểm, số người dùng lần đầu tiên thanh toán không dùng tiền mặt qua Moca trên nền tảng Grab đã tăng đến 22,5% so với tháng trước đó.

Tính tổng thể hệ sinh thái Grab, đến nay tỷ lệ giao dịch không dùng tiền mặt được thực hiện qua Moca chiếm đến 43%. Riêng với dịch vụ đi chợ trực tuyến GrabMart, tỉ lệ giao dịch không dùng tiền mặt qua Moca chiếm đến 70%.

Hiện nay Moca đang có liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng thương mại và 1 ngân hàng số, nhờ vậy có thể tiếp cận được khoảng 92% người dùng thẻ ATM tại Việt Nam. Đáng chú ý, hiện nay 100% ví điện tử đang hoạt động của Moca đều gắn với tài khoản ngân hàng theo đúng quy định của Ngân hàng nhà nước.

Trước đó, theo một khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường Cimigo thực hiện vào Quý 4/2019, người dùng Moca có tần suất sử dụng ví điện tử cao nhất thị trường.

Đồng thời, Moca cũng là ví điện tử dẫn đầu về mức độ gắn bó của người dùng khi có đến 95% khách hàng tham gia khảo sát cho biết họ vẫn tiếp tục sử dụng ví cho dù không có khuyến mãi.

Vừa qua, Moca được vinh danh công ty fintech tiêu biểu năm 2020 do Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG phối hợp cùng với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng. Moca đồng thời cũng là Fintech đầu tiên tại Việt Nam nhận được danh hiệu này trong 4 năm liên tiếp.

Ông Nguyễn Xuân Việt Bình, Giám đốc Điều hành Moca cho biết: "Để ứng phó với đại dịch Covid-19, trong năm 2020 Moca đã cùng đối tác Grab Việt Nam thực hiện một số điều chỉnh về sản phẩm thanh toán để vừa đáp ứng đúng nhu cầu tiêu dùng mới, vừa đảm bảo an toàn và tiện lợi tối đa cho người dùng khi thanh toán trực tuyến. Mức tăng trưởng vượt bậc của Moca trong năm vừa qua là minh chứng cho chiến lược kinh doanh đúng đắn và hiệu quả này".