Vibeji ra mắt nền tảng học trực tuyến cùng người nổi tiếng

Quỳnh Chi - 10:04, 05/03/2022

TheLEADERNền tảng Baola hoạt động như một kho kiến thức và kỹ năng đa dạng cho người trẻ tại Việt Nam,được dẫn dắt bởi một thế hệ người nổi tiếng, có ảnh hưởng trong cộng đồng.

Vibeji ra mắt nền tảng học trực tuyến cùng người nổi tiếng
Anh Lê Cao Trí, CEO Công ty Vibeji

Vibeji, công ty sáng lập và quản lý thư viện trải nghiệm trực tuyến cùng tên, vừa ra mắt nền tảng học trực tuyến Baola. 

Nền tảng Baola phát triển kho kiến thức và kỹ năng đa dạng cho người trẻ tại Việt Nam, được dẫn dắt bởi một thế hệ influencers (người có tầm ảnh hưởng) và think-fluencers (influencers với chuyên môn cao) nổi bật trong cộng đồng.

Xu hướng chuyển đổi lên các nền tảng trực tuyến được thúc đẩy mạnh mẽ sau hai năm diễn ra đại dịch và được dự báo sẽ được duy trì nhờ sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Hơn thế nữa, giới trẻ ngày nay không ngừng mong muốn được học hỏi những cái mới, đặc biệt từ những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng. 

Nhận thấy được xu hướng của thế giới trong việc khuyến khích mọi người học hỏi các kỹ năng đa dạng với tính chuyên sâu thấp nhưng cần thiết trong cuộc sống, Baola mang đến những chủ đề xoay quanh kiến thức và kỹ năng thực tiễn trong thời đại mới, có tính lan truyền cảm hứng và ứng dụng cao. 

Người trẻ có thể học được rất nhiều kỹ năng mới đến từ ba danh mục chính: công việc, phong cách sống, sức khỏe và thể chất.

Vibeji ra mắt nền tảng học trực tuyến cùng người nổi tiếng
Những người nổi tiếng tham gia chia sẻ trên Baola

Còn với đối tượng người dẫn dắt, CEO Vibeji Lê Cao Trí cho biết, Baola muốn thúc đẩy tính bền vững của người làm sáng tạo khi những người có tầm ảnh hưởng có thể kiếm được tiền từ chính những nội dung đặc biệt mà họ tạo ra trong tương lai thay vì chỉ qua quảng cáo. 

“Tiêu chí chọn lựa người dẫn dắt của Baola là không đi theo số lượng, nhưng luôn đảm bảo chất lượng và sự mới lạ”, CEO Lê Cao Trí chia sẻ. 

Theo đó, ba yếu tố chính mà Baola xem xét khi lựa chọn người dẫn dắt bao gồm: mức độ ảnh hưởng của người đó đối với cộng đồng; mức độ hữu ích của mảng chủ đề mà họ thường chia sẻ; mức độ tương thích về phong cách và tinh thần của người đó với Baola.

Một trong những cái tên nổi bật nhất chính là tiến sĩ Chi Nguyễn (blogger The Present Writer), người có sức lan truyền cảm hứng sâu rộng trong cộng đồng trẻ ham học hỏi. Một nhân vật khác chính là Lê Cao Cường, một think-fluencer trong mảng khoa học thể thao hiện đại tại Việt Nam, người hiện đang là trưởng bộ phận Khoa học thể thao tại học viện PVF.

Ngoài ra, nền tảng còn có sự góp mặt chia sẻ kiến thức của Youtuber với hơn 300 nghìn người theo dõi The Hanoi Chamomile (Kira Nguyễn), ảo thuật gia Petey Majik Nguyễn hay nhà sáng lập Coco Dressing Room Thư Vũ. 

Muốn có được sự tham gia của những người có tầm ảnh hưởng đó, Lê Cao Trí cũng chú trọng xây dựng hình ảnh thương hiệu của Baola là một nền tảng "sạch", có định hướng rõ ràng và gần gũi.

Sau hơn nửa năm đưa vào hoạt động, CEO Vibeji cho biết, nền tảng Baola hiện đã có được những nội dung workshop đa dạng các chủ đề, thu hút hơn 1.500 lượt đăng ký xem hoặc làm thành viên năm.

Mục tiêu trong năm 2022 của Baola là tăng 70% lượng nội dung và danh sách người dẫn dắt mới, góp phần vào sự phong phú và linh hoạt của nền tảng. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng sẽ chứng minh xu thế của toàn cầu "học cùng người có tầm ảnh hưởng" sẽ trở thành một xu thế cho giới trẻ ở Việt Nam ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, và mang đến những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.