Việt Nam đón mạng di động Reddi đầu số 055

Việt Hưng - 13:06, 05/06/2020

TheLEADERMạng di động ảo Reddi nhắm đến thị trường ngách và có thể khai thác các thị trường và công nghệ mới như mạng 5G tới đây, khi các dịch vụ chính thức được triển khai và nhân rộng.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Mobicast chính thức khai trương nhà mạng di động ảo Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 tại thị trường Việt Nam, sau Đông Dương Telecom.

Mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) được định nghĩa là mạng di động mà nhà cung cấp không sở hữu hạ tầng mạng lưới nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động tới khách hàng.

Khác với mô hình của mạng di động truyền thống, các nhà mạng ảo MVNO không cần xây dựng và triển khai hạ tầng viễn thông mà sẽ sử dụng hạ tầng có sẵn của các mạng di động lớn.

Để làm được điều này, các MVNO thỏa thuận với một nhà mạng sẵn có hạ tầng để mua lưu lượng truy cập dịch vụ mạng với giá cả gói, sau đó cung cấp dịch vụ với giá bán lẻ. Với Reddi, nhà mạng này sử dụng hạ tầng VNPT để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Điều này sẽ giúp các nhà mạng MVNO tiết kiệm đáng kể chi phí, thời gian và công sức trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Hợp tác giữa MobiCast và VNPT để ra đời mạng di động Reddi diễn ra trong bối cảnh mô hình MVNO đang phát triển mạnh trong khu vực châu Á.

Lợi ích của MVNO là có thể đem đến những mạng lưới phân phối bán lẻ và các kênh bán hàng trực tuyến có khả năng thúc đẩy khách hàng qua những phương thức kinh doanh khác nhau. Cụ thể, khi các mạng này đưa ra những dịch vụ di động giá trị gia tăng, các đối tác cũng được hưởng lợi từ chia sẻ nguồn tài nguyên ấy.

Mạng Reddi nhiều khả năng sẽ nhắm đến thị trường ngách và có thể khai thác các thị trường và công nghệ mới như mạng 5G tới đây khi các dịch vụ chính thức được triển khai và nhân rộng.

Hiện Reddi vẫn chưa chính thức công bố các gói giá cước, tuy nhiên nhà mạng này cho biết sẽ không chạy theo cuộc đua về giá cước mà nhắm đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua hệ sinh thái số.