Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi và đến Cần Thơ

Tùng Anh - 22:29, 06/04/2019

Với các đường bay mới sẽ khai thác từ 26/4/2019, Vietjet là hãng hàng không có nhiều đường bay và nhiều chuyến bay nhất đến và đi từ Cần Thơ.

Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi và đến Cần Thơ
Vietjet khai trương 5 đường bay mới đi, đến cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Năm đường bay mới đi, đến cảng hàng không quốc tế Cần Thơ gồm: Cần Thơ – Hải Phòng, Cần Thơ – Vinh (Nghệ An), Cần Thơ – Thanh Hóa, Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) và Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đường bay Cần Thơ – Hải Phòng được khai thác khứ hồi hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 6h15 và đến Hải Phòng lúc 8h20. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 8h55 từ Hải Phòng và tới Cần Thơ lúc 11h.

Đường bay Cần Thơ – Vinh (Nghệ An) được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 50 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35 và đến Vinh lúc 13h25. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 14h từ Vinh và tới Cần Thơ lúc 15h50. 

Đường bay Cần Thơ – Thanh Hóa được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 55 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h30 và đến Thanh Hóa lúc 13h25. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 14h từ Thanh Hóa và tới Cần Thơ lúc 15h55.

Đường bay Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa) được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ bay. Chuyến bay khởi hành từ Nha Trang lúc 9h30 và đến Cần Thơ lúc 10h30. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 11h05 từ Cần Thơ và tới Nha Trang lúc 12h05.

Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng) được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ ba, năm, bảy, chủ nhật; thời gian bay mỗi chặng khoảng 45 phút. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ lúc 11h35 và đến Đà Lạt lúc 12h20. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 12h55 từ Đà Lạt và tới Cần Thơ lúc 13h40.

Tại buổi lễ khai trương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, năm đường bay này sẽ đóng góp vào sự phát triển của miền Tây, vùng đất giàu tiềm năng nhưng đang gặp nhiều khó khăn, nhất là về giao thông vận tải.

Vietjet đã góp phần “thức tỉnh” sân bay Cần Thơ từ năm 2014. Trong giai đoạn cao điểm, hãng khai thác đến 5 chuyến bay/ngày đến Cần Thơ. Vietjet và Thai Vietjet đồng thời đã kết hợp với nhiều đơn vị lữ hành thực hiện các chuyến bay từ Cần Thơ đến và đi quốc tế, phục vụ du lịch, lữ hành và đầu tư. 

Thủ tướng đề nghị Vietjet cũng như các hãng hàng không khác cần quan tâm nâng cao chất lượng, bay đúng giờ, bảo đảm an toàn. Vietjet cũng được đề nghị tiếp tục nghiên cứu, không chỉ mở các đường bay nội địa mà mở cả các đường bay quốc tế đến Cần Thơ. 

Trong bối cảnh sân bay Tân Sơn Nhất đang gặp quá tải, chủ tịch Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ hiện mới chỉ đạt 35% công suất. Khánh thành năm 2011, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có công suất 3 triệu hành khách/năm, chỉ có 4 đường bay nội địa tới Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc và Côn Đảo.