Vietjet, Vietnam Airlines ứng phó với dịch Covid-19

Thùy Dương - 14:09, 21/02/2020

TheLEADERKích cầu thông qua giảm giá, duy trì các chuyến bay hay thúc đẩy tới một số thị trường đang được các hãng hàng không Việt thực hiện nhằm ứng phó với tình trạng sụt giảm hành khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các hãng hàng không trong nước đang tung ra những chương trình mới nhằm ứng phó với tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khiến nguồn khách từ Trung Quốc đến Việt Nam “đóng băng” thời gian qua.

Vietjet trong thông báo mới nhất công bố chương trình khuyến mãi, giảm tới 50% giá vé trên tất cả các đường bay từ nay đến hết tháng 2/2020, thúc đẩy nhu cầu đi lại của du khách trong nước và quốc tế.

Ngoài các điểm đến quen thuộc như Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka của Nhật Bản, Bali của Indonesia, Vietjet còn chú trọng tới hai thành phố của Ấn Độ là Delhi và Mumbai.

Hai đường bay TP. HCM/Hà Nội – New Delhi của Vietjet hiện đang được phục vụ với tần suất lần lượt là 4 chuyến khứ hồi/tuần và 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Các đường bay mới Đà Nẵng – New Delhi và Hà Nội – Mumbai sẽ được khai thác từ ngày 14/5/2020 với tần suất lần lượt là 5 chuyến khứ hồi/ tuần và 3 chuyến khứ hồi/ tuần, trong khi đường bay TP. HCM – Mumbai khai thác 4 chuyến khứ hồi/ tuần từ ngày 15/5/2020.

Vietjet, Vietnam Airlines ứng phó với dịch Covid-19
Vietjet công bố giảm giá vé 50% trên tất cả đường bay

Ngoài Ấn Độ, Nga cũng là thị trường trong tầm ngắm. Vietnam Airlines hôm qua 20/2/2020 cho biết sẽ hợp tác cùng Vinpearl mở các đường bay giữa Việt Nam và Nga từ giữa tháng 3 tới.

Theo kế hoạch, tám đường bay định kỳ hàng tuần Việt Nam – Nga sẽ được phục vụ, kết nối trực tiếp bốn thành phố Moscow, Vladivostok, Novosibirsk, Ekaterinburg với Nha Trang và Phú Quốc - hai điểm đến du lịch lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vietnam Airlines sẽ triển khai mở bán chỗ trên các chuyến bay này. Đường bay đầu tiên là Moscow - Nha Trang sẽ được đưa vào khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần từ ngày 12/3/2020.

Trong khi đó, hãng lữ hàng Anex Tour Việt Nam cho biết, khách Nga vẫn đổ về Nha Trang bất chấp dịch Covid-19, trong đó, các chuyến bay thuê chuyến từ nhiều thành phố của Nga mỗi tháng đưa trung bình 36.000 khách Nga đến Khánh Hoà. 

Đại diện Anex Tour Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu các chuyến bay từ ba thành phố lớn của Nga đến Đà Nẵng từ đầu tháng 4 tới.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng khẳng định vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép trước một số thông tin chia sẻ trên mạng cho rằng dừng khai thác bay tới hai thị trường này.

Vài ngày qua, số ca nhiễm chủng với của vi rút corona tại Hàn Quốc gia tăng nhanh chóng khiến không ít du khách cảm thấy lo lắng. Không chỉ là nguồn du khách lớn tới Việt Nam, Hàn Quốc cũng là địa chỉ du lịch được nhiều khách trong nước ưa thích.