Vietnam CEO Forum 2020: Dòng chảy mới của chuỗi giá trị toàn cầu

An Hạ - 08:00, 04/11/2020

TheLEADERChương trình dự kiến thu hút hơn 1.000 CEO tham gia thảo luận về các vấn đề nóng của nền kinh tế và nỗ lực để tồn tại, phát triển của doanh nghiệp Việt trong sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Vietnam CEO Forum là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho giới CEO Việt Nam với mong muốn hội tụ, gắn kết những nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, CEO và giới truyền thông để cùng thảo luận và tìm giải pháp cho các vấn đề thời sự mang tính sống còn của các doanh nghiệp Việt.

Sự kiện được tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM, CLB Doanh nghiệp dẫn đầu, CLB Doanh nhân 2030 và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, với 6 lần tổ chức thành công cùng sự tham gia của hơn 6.000 CEO trong và ngoài nước.

Trong lần thứ 7 này, Vietnam CEO Forum 2020 với chủ đề “Chuỗi giá trị toàn cầu, Dòng chảy mới – Cá có hóa Rồng” được đánh giá là một trong những diễn đàn được mong đợi nhất của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tại Trung tâm hội nghị The Adora Center, số 431 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu, phơi bày rõ các khiếm khuyết tiềm ẩn trong các nền kinh tế trên thế giới cũng như tạo sự khác biệt sâu sắc về vị thế giữa các quốc gia.

Trong bối cảnh đó, chuỗi giá trị đang được sắp xếp lại theo một dòng chảy mới, sự thay đổi lớn chưa từng có sau dịch Covid-19 tạo ra bước ngoặt với những thách thức và cơ hội cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt đang đứng trước những cơ hội và thách thức gì? Làm sao để vững tay chèo lái doanh nghiệp vượt qua được khúc quanh lớn của dòng chảy kinh tế mới? Liệu cá có mãi là cá hay sẽ vươn lên thành rồng?... Câu trả lời sẽ có trong diễn đàn CEO Việt Nam 2020 sắp tới.

Vietnam CEO Forum 2020: Dòng chảy mới của chuỗi giá trị toàn cầu
Đại diện Ban tổ chức tại chương trình công bố diễn đàn CEO Việt Nam 2020.

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ có phiên thảo luận chính về "Chuỗi cung ứng toàn cầu mới" với các diễn giả gồm TS. Võ Trí Thành, bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Deloitte Việt Nam và ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT.

Phiên thảo luận này mang đến giải pháp giúp các CEO chủ động đổi mới, điều hành doanh nghiệp hiệu quả để tồn tại, phát triển và tìm kiếm cơ hội trở thành một mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu của những tập đoàn đa quốc gia.

Ngoài ra, có phiên đối thoại chính sách, các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin về chính sách mở rộng hoạt động thương mại, xúc tiến đầu tư và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp...

Trong khuôn khổ chương trình CEO Forum 2020 cũng sẽ có các phòng thảo luận nhỏ về chiến lược cho vận hội mới, đi sâu vào các lĩnh vực mà doanh nhân, doanh nghiệp quan tâm như: "Start up Việt – Chân chung Unicorn tiếp theo"; "Ngành sản xuất - Cơ hội có dành cho tất cả"; "Ngành dịch vụ - Bảng vàng xướng tên ai?"

Ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch HĐQT PNJ kiêm Trưởng ban tổ chức sự kiện cho biết, CEO Forum 2020 không chỉ là sự kiện dành cho doanh nghiệp mà còn là dịp để các CEO trao đổi, tương tác với các nhà hoạch định chính sách và phóng viên báo đài.

Hình thức của diễn đàn năm nay sẽ khác mọi năm và mang tính tranh luận cao hơn với những câu hỏi thảo luận sắc bén và góc nhìn đa chiều từ nhiều vấn đề, lĩnh vực ngành nghề của các doanh nhân hàng đầu, các chuyên gia kinh tế, các nhà tư vấn.

Thế hệ CEO 4.0 sẽ thấy được xu thế của dòng chảy kinh tế mới, tiếp cận các yếu tố đầu vào để kích hoạt tư duy, định hình những bước đi chiến lược để dẫn dắt doanh nghiệp cũng như có tầm nhìn chung, sức mạnh tổng hợp của cả cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước.

Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách cũng có cơ hội hiểu hơn về các vấn đề thực tiễn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó xây dựng chính sách, chiến lược kinh tế phù hợp với xu hướng thế giới, có các chương trình hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng CEO và doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.