Vinamilk tổ chức cho con cán bộ công nhân viên tham quan nhà máy

Quỳnh Như - 09:12, 21/06/2018

TheLEADERNhằm giúp các bé có thể hình dung ra được công ty bố mẹ mình làm việc trông như thế nào, Vinamilk đã cho ra đời chương trình “Cùng con khám phá siêu nhà máy sữa của Vinamilk”.

Vinamilk tổ chức cho con cán bộ công nhân viên tham quan nhà máy
Đoàn tham quan nhà máy Vinamilk năm 2018.

“Cùng con khám phá siêu nhà máy sữa của Vinamilk” là hoạt động đặc biệt mà Vinamilk tổ chức cho các bé thiếu nhi - con của cán bộ công nhân viên doanh nghiệp, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và dịp hè 2018. Điểm đến của chuyến tham quan là nhà máy sữa Việt Nam (Nhà máy Mega) tại Bình Dương – 1 trong 3 siêu nhà máy sữa của thế giới.

Lần đầu tiên tận mắt chứng kiến hoạt động của một siêu nhà máy sữa tầm vóc thế giới, các bé vô cùng thích thú chạy nhảy khắp nơi, tìm hiểu các vận hành của dây chuyền sản xuất ra những hộp sữa Vinamilk mà mình uống mỗi ngày.

Đặc biệt, bé nào cũng thích mê những “bạn robot dễ thương” của siêu nhà máy, đang chăm chỉ di chuyển những tấm pallet đầy sữa vào kho thông minh.

Sau khi tìm hiểu về dây chuyền sản xuất sữa, cả đoàn cùng đến với ‘kho thông minh – một điểm đến khiến nhiều bé và cả bố mẹ cũng bất ngờ. Các cô chú hướng dẫn đoàn đôi lúc còn không kịp trả lời câu hỏi dồn dập của các bé như: “Sao kho này cao quá cô ơi?!”, “Làm sao đưa được thùng sữa lên tận trên cao như vậy ạ?”; “Có bao nhiêu thùng sữa trong kho vậy cô?”…

Vinamilk tổ chức cho con cán bộ công nhân viên tham quan nhà máy
Robot trong nhà máy sản xuất sữa của Vinamik

Chuyến đi này không chỉ là một kỷ niệm đẹp với các bé mà cũng là một trải nghiệm khó quên với phụ huynh.

Chị Diệp Thị Ánh, nhân viên khối kinh doanh chia sẻ: "Chuyến tham quan đã cho tôi rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, khi mà bố mẹ và con cái rất ít thời gian có thể ở cùng nhau, hoạt động này đã giúp cho cả gia đình chúng tôi có khoảng thời gian được cùng nhau vui chơi. Đồng thời, giúp các con hiểu rõ hơn về công việc của ba mẹ, được gặp gỡ và giao lưu với bạn bè mới”.

Ông Nguyễn Trung, Chủ tịch công đoàn Vinamilk thổ lộ: “Chương trình này là món quà mà Vinamilk muốn gửi tặng đến các cháu thiếu nhi nhân ‘Tháng hành động vì trẻ em’ và dịp hè 2018, với mong muốn mang lại cho các cháu những trải nghiệm bổ ích và lý thú, giúp các cháu hiểu thêm và tự hào về nơi bố mẹ đang làm”.

Không chỉ giúp cả gia đình có thêm những kỷ niệm cùng nhau nhân ngày đặc biệt của bé, hoạt động này còn giúp các bé khám phá thêm những điều mới mẻ và nuôi dưỡng ước mơ trở thành những kỹ sư, chuyên gia tài giỏi của đất nước trong tương lai.