Tiêu điểm
VinFast trở lại CES 2023 với hệ sinh thái xe điện
VinFast vừa công bố trở lại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023 với hệ sinh thái xe điện đầy đủ, bao gồm bốn mẫu ô tô SUV phân khúc từ B đến E, ra mắt concept xe đạp điện, tổ chức lái thử xe VF 8 và nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế thú vị khác.

Trở lại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023 (5-8/1/2023) sau 1 năm công bố chiến dịch thuần điện, VinFast sẽ trình làng 04 mẫu ô tô điện thuộc phân khúc phổ biến nhất là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 tương ứng các phân khúc: B-C-D-E.
Trong đó, mẫu xe VF 8 đã ra mắt sản phẩm thương mại và xuất khẩu lô xe đầu tiên sang thị trường Mỹ trong năm 2022. Khách tham quan có thể lái thử VF 8 ngay trong khuôn khổ Triển lãm CES với hai lượt trải nghiệm: một lượt trải nghiệm ngồi cạnh người lái (ride along) và được các chuyên gia VinFast giới thiệu các tính năng công nghệ hiện đại trên xe; một lượt trải nghiệm lái thử trực tiếp mẫu xe VF 8.
Các mẫu xe còn lại đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ ra mắt sản phẩm thương mại ngay trong năm 2023.
Bên cạnh ô tô điện, VinFast sẽ lần đầu tiên trưng bày các mẫu concept xe đạp điện, sau khi đã ra mắt thị trường các dòng ô tô điện, xe máy điện, xe bus điện và các giải pháp năng lượng sạch, qua đó hoàn thiện một hệ sinh thái các sản phẩm điện hóa. Được truyền cảm hứng thiết kế từ các mẫu ô tô điện VinFast, các mẫu xe đạp điện mang phong cách trẻ trung, khỏe khoắn sẽ truyền thêm cảm hứng di chuyển bền vững cho mọi người.
4 mẫu ô tô điện và 4 mẫu concept xe đạp điện sẽ được trưng bày tại gian hàng VinFast ở trung tâm của Triển lãm CES. Dự kiến, khách tham quan gian hàng của VinFast tại CES sẽ có các hoạt động thú vị tại khu vực trải nghiệm thực tế “immersive room” về hành trình của VinFast và mẫu xe VF 9.
Đặc biệt, khách tham dự CES lưu trú tại khách sạn Bellagio năm nay sẽ được đưa đón đến triển lãm bằng mẫu xe VF 8 của VinFast. Khách hàng cũng sẽ lần đầu tiên được chứng kiến ô tô điện VF 8 trực tiếp lăn bánh trên đường phố Las Vegas.
Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết: “Chúng tôi trở lại Triển lãm CES với cảm xúc rất đặc biệt. Chính tại đây năm ngoái, VinFast đã công bố chiến lược thuần điện và kế hoạch giao xe đến khách hàng vào cuối năm. Chỉ cách đây mấy hôm, lời hứa này đã thành hiện thực khi 999 chiếc xe điện VF 8 đầu tiên cập cảng Benicia, California và sẽ sớm được giao tới khách hàng.
Chúng tôi cũng đang nhanh chóng phát triển hệ thống cửa hàng và xưởng dịch vụ tại California, và sẽ sớm mở sang các bang khác tại Mỹ, để có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời và thuận tiện nhất”.
Sự kiện báo chí của VinFast tại CES sẽ diễn ra tại gian hàng 5501, Trung tâm Triển lãm Las Vegas vào sáng ngày 5/1/2023 (giờ Las Vegas). Gian hàng cũng sẽ mở cửa cho công chúng và các chương trình lái thử sẽ được tổ chức từ ngày 5-8/1/2023.
VinFast nhận giấy phép bán xe tại Mỹ
Chuyên gia phân tích 'vũ khí' chiếm lĩnh thị trường của xe máy điện VinFast
Theo giới chuyên gia, xe máy điện VinFast đang nắm giữ chìa khóa để thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện Việt với dải sản phẩm có thiết kế đẹp, khả năng vận hành vượt trội và nhiều tính năng thông minh.
VinFast nhận giấy phép bán xe tại Mỹ
999 xe điện VinFast xuất khẩu đầu tiên đã cập cảng Benicia, California. VinFast cũng đã chính thức hoàn thành các thủ tục để bán hàng tại Mỹ và sẽ bắt đầu bàn giao sản phẩm tới khách hàng ngay trong tháng 12/2022.
Chủ tịch VinFast nói gì về triển vọng IPO tại Mỹ?
"Chúng tôi hoàn toàn tự tin đủ sức khỏe tài chính để tiến ra thế giới. Đây sẽ là cơ hội lớn để VinFast nâng quy mô và đẳng cấp lên thành hãng xe điện toàn cầu, góp phần thúc đẩy tương lai của di chuyển”, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ.
VinFast mở mới 4 cửa hàng tại California
VinFast vừa công bố khai trương thêm 4 cửa hàng tại Los Angeles và Orange County, đồng thời đưa vào hoạt động 4 xưởng dịch vụ trước đó nhằm cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe điện. Đây là những nỗ lực hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất – dịch vụ của hãng trước thời điểm bàn giao xe tới khách hàng Mỹ vào cuối năm nay.
Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới
Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ ngành đồng loạt đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất.
Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.
Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng
Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.
Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân
Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.
Lối đi nào cho doanh nghiệp xây dựng gọi vốn?
Thị trường vốn không thiếu nhưng không còn dễ dãi, minh bạch dòng tiền đang trở thành điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp xây dựng gọi được vốn.
Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới
Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ ngành đồng loạt đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất.
Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất
Bản chất là công ty đầu tư và quản lý vốn, song lựa chọn của PAN lại cho thấy khuynh hướng quản trị và khẩu vị đầu tư khác biệt.
Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.
Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng
Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.
One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới
One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.
Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân
Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.
MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số
Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.


.jpg)
















































