WeWork sẵn sàng bùng nổ tại Đông Nam Á

Thùy Dung - 19:12, 06/06/2018

TheLEADERCông ty cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất thế giới WeWork sắp tới sẽ tiến hành mở rộng tại khu vực Đông Nam Á.

WeWork sẵn sàng bùng nổ tại Đông Nam Á
WeWork hiện đang được định giá khoảng 20 tỷ USD. Ảnh: Mandel Ngan/AFP/Getty Images

WeWork lần đầu tiên bước chân vào Đông Nam Á vào tháng 12 năm ngoái với địa điểm đầu tiên tại Singapore. Kể từ đó đến nay, đã có thêm 7 địa điểm khác được mở tại đây và cùng với 3 cơ sở tại Jakarta của Indonesia.

Theo thông tin từ CNBC, Turochas "T" Fuad, Giám đốc điều hành của WeWork khu vực này cho biết hiện có nhiều cơ sở khác đang được tiếp tục xây dựng tại Singapore và sau đó là tại Bangkok. Trong tương lai, việc xây dựng cũng có thể diễn ra tại Manila và Kuala Lumpur.

WeWork đã có sự hiện diện đầy mạnh mẽ tại châu Á khi bước chân vào Trung Quốc và Hàn Quốc vào năm 2016, Ấn Độ năm 2017.

Tại hội nghị công nghệ InnovFest Unbound, ông Fuad cho biết một trong những kế hoạch đầy tham vọng của doanh nghiệp này là thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ tại Đông Nam Á.

Vị giám đốc điều hành khu vực của WeWork đánh giá: "Toàn bộ khái niệm về đô thị hóa, về nền kinh tế chia sẻ chắc chắn sẽ được chuyển dần sang khu vực thương mại". Ông cũng lưu ý rằng dân văn phòng sẽ là sự pha trộn giữa các công ty quốc tế và các doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương khi hiện nhiều công ty Trung Quốc và Ấn Độ tìm kiến địa điểm tại Đông Nam Á.

Đông Nam Á là khu vực đang trải qua sự bùng nổ lớn về công nghệ, đặc biệt là trong thương mại điện tử vài năm trở lại đây nhờ vào tỷ lệ thâm nhập di động và internet rất cao.

Ngoài kế hoạch trên, WeWork cũng đang thực hiện nhiều bước đi để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình thông qua thiết kế, xây dựng và vận hành văn phòng cho các tập đoàn lớn, một chương trình có tên "Powered by We".

Tháng 8 năm ngoái, WeWork cho biết sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Đông Nam Á và Hàn Quốc, một phần trong nỗ lực mở rộng thị trường toàn cầu của họ.

Để thực hiện chiến lược này, WeWork mua lại Spacemob, một công ty khởi nghiệp tại Singapore được doanh nhân Turochas "T" Fuad thành lập vào đầu năm 2016 và được hỗ trợ bởi các công ty Vertex Ventures và Alpha JWC Ventures.