Nhịp cầu kinh doanh
Xe máy điện VinFast Klara giá từ 21 - 35 triệu đồng
Giá bán xe máy điện VinFast Klara trong các lô xe đầu tiên được giảm gần 40% so với giá thực tế.
Chiều muộn 5/11, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast công bố chính sách giá “3 Không - không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lãi” cho toàn bộ sản phẩm ô tô và xe máy điện trong giai đoạn đầu.
Riêng sản phẩm xe máy điện Klara vừa ra mắt – ngoài chính sách “3 Không” sẽ được áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt, chỉ còn khoảng 60% giá thành
Với tầm nhìn tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, sánh ngang các thương hiệu lớn trên thế giới; thể hiện khát vọng, ý chí và tinh thần Việt Nam – ngay từ đầu, ô tô và xe máy điện VinFast đã được định hướng chất lượng cao so với tiêu chuẩn quốc tế.
Vingroup cam kết đưa ra những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ để tạo điều kiện cho đông đảo người dân tiếp cận, trải nghiệm các sản phẩm đẳng cấp cao với giá rất tốt so với các dòng xe cùng phân khúc và góp phần thiết lập thói quen sử dụng phương tiện giao thông không khí thải và mong muốn nhiều người có thể cùng chung tay xây dựng “niềm tự hào Việt Nam”.
Cụ thể trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách tính nêu trên cộng với chi phí bán hàng.
Riêng sản phẩm đầu tiên đã ra mắt thị trường là xe máy điện Klara - VinFast áp dụng thêm mức giá ưu đãi đặc biệt bên cạnh chính sách giá “3 Không” đã có. Tổng mức ưu đãi cao nhất lên đến gần 40% giá thành sản phẩm theo nguyên tắc “3 Không”.
Chiêm ngưỡng xe máy điện thông minh VinFast Klara có thể ngâm hàng giờ trong nước
Theo đó, mức giá “3 Không” của xe VinFast Klara phiên bản pin Lithium - ion là 57 triệu đồng; phiên bản ắc quy Axít – chì là 34 triệu đồng. Khi áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt, giá của xe VinFast Klara dùng pin Lithium - ion chỉ còn 35 triệu đồng/xe cho lô đầu tiên và 39,9 triệu đồng/xe cho lô thứ hai.
Tương tự, giá xe VinFast Klara dùng ắc quy Axít – chì chỉ còn 21 triệu đồng/xe lô đầu tiên; 25 triệu đồng/xe lô thứ hai. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe VinFast Klara sẽ được điều chỉnh dần về lại mức “3 Không”.
“Với chính sách giá “3 Không”, chấp nhận không lợi nhuận, VinFast mong muốn mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm Việt Nam đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, với dòng xe máy điện, VinFast sẵn sàng chịu lỗ lên đến 40% giai đoạn đầu để sản phẩm tiếp cận được đông đảo nhất tới người tiêu dùng, góp phần tạo dựng thói quen sử dụng phương tiện giao thông an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng” – ông Nguyễn Việt Quang – Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng các tiêu chuẩn cao về chất lượng và các tính năng vượt trội, VinFast còn tập trung đầu tư xây dựng hệ sinh thái hạ tầng phục vụ trên toàn quốc cho các loại xe điện, trong tương lai, sẽ có đủ các dịch vụ như sạc pin, thuê pin, bảo hành, bảo dưỡng xe để hỗ trợ cho các xe điện VinFast dễ dàng lưu thông.
Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast khởi công tháng 9/2017, có quy mô và sự hiện đại bậc nhất khu vực, sản phẩm chính là xe ô tô chạy xăng, ô tô điện và xe máy điện. Tháng 10/2018, VinFast đã ra mắt 2 mẫu ô tô đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp là Sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, kiểu dáng và đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại châu Âu.
Ngày 3/11/2018, VinFast đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xe máy điện, đồng thời công bố mẫu xe đầu tiên là VinFast Klara với hai phiên bản theo tiêu chí “Bền đẹp – thông minh – sinh thái”. Hiện VinFast đang trong quá trình phát triển dòng xe ô tô điện, ô tô chạy xăng đi trong nội đô thành phố và ô tô buýt điện.
Với sự đầu tư trọng điểm, đi đầu trong việc ứng dụng những thiết kế, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất từ Tập đoàn Vingroup, VinFast kỳ vọng sẽ đóng góp cho nền kinh tế những sản phẩm xứng đáng là “niềm tự hào Việt Nam” trong hành trình vươn tầm quốc tế.
Thông số sản phẩm xe máy điện VinFast Klara sẽ phân phối chính thức từ ngày 17/11/2018.
Được cấp giấy chứng nhận của Cục Đăng kiểm Việt Nam, có khả năng chống ngập nước cao, di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải, tích hợp tinh năng thông minh vượt trội và tiết kiệm chi phí đáng kể so với xe chạy xăng.
VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Đông Nam Á
Chiêm ngưỡng xe máy điện thông minh VinFast Klara có thể ngâm hàng giờ trong nước
Sau hơn một năm khởi công, VinFast đã cho ra mắt mẫu xe máy điện thông minh đầu tiên với khả năng chống ngập nước ưu việt, có kết nối Internet 3G và đi 80km/sạc.
VinCity Gia Lâm trình làng 16 toà căn hộ đầu tiên
Tập đoàn Vingroup hôm nay chính thức ra mắt phân khu căn hộ The Park của đại đô thị VinCity Ocean Park và áp dụng tiến độ thanh toán đặc biệt cho người mua nhà.
Vẻ đẹp ngoại thất hai mẫu xe VinFast sắp trình làng tại Paris Motor Show
Chương trình ra mắt chính thức hai mẫu xe VinFast tại Paris Motor Show 2018 sẽ bắt đầu vào 10:45 sáng ngày 2/10/2018 theo giờ Paris trước khi giới thiệu tới công chúng Việt Nam vào cuối năm nay.
Chuyển đổi số nhìn từ chuyện Vinfast, Vinamilk, FPT...
Các ngành như tài chính ngân hàng, du lịch – logistic, y tế, giáo dục đang có hoạt động chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ nhất
VinFast công bố quy hoạch 3 dòng xe máy điện
VinFast chính thức công bố hoàn thiện quy hoạch tổng thể 3 dòng xe máy điện, bao gồm: phổ thông - cao cấp - thể thao; đồng thời ra mắt 7 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc hai dòng cao cấp và thể thao, vượt trội cả về thiết kế và tốc độ. Với hệ sản phẩm đa dạng, sáng tạo và phủ đủ các phân khúc, VinFast đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại Việt Nam.
Sun Group đang chuẩn bị vượt chuẩn cho APEC 2027 tại Phú Quốc
Tổ hợp 12.000 phòng khách sạn và căn hộ dịch vụ cao cấp tại Phú Quốc vừa mới được Tập đoàn Sun Group khởi công, phục vụ cho nhu cầu lưu trú của APEC 2027.
Khai mạc 'Đường hoa Menas - Vũ khúc Xuân Bính Ngọ 2026'
"Đường hoa Menas - Vũ khúc Xuân Bính Ngọ 2026" lần thứ 5 được Menas tổ chức tại khuôn viên Menas Mall với mức đầu tư gần 5 tỷ đồng.
DTJ Industrial cùng G20 tham gia ban chấp hành Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam
DTJ Industrial với vai trò là thành viên của Liên minh Đô thị và công nghiệp G20, chính thức tham gia ban chấp hành Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam (VGA).
Năm 2025: Tăng trưởng tín dụng của MSB đạt 15,8%, CASA cải thiện rõ nét
Năm 2025, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) ghi dấu ấn ở sự mở rộng quy mô và gia tăng chất lượng nguồn vốn. Tổng tài sản tăng hơn 27% với động lực chính đến từ tăng trưởng tín dụng – 15,8% - đồng thời tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tiến sát 29%, cho thấy hiệu quả trong củng cố nền tảng tăng trưởng bền vững của ngân hàng trong bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động.
Tìm dòng vốn mới khi tín dụng ngân hàng đã 'chạm trần'
Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách thị trường vốn một cách quyết liệt và đồng bộ nhằm hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững.
TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư cảng Cái Mép Hạ hơn 50.000 tỷ đồng
Cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD được kỳ vọng sẽ trở thành mắt xích chiến trọng yếu trong chuỗi logistics quốc tế và là động lực tăng trưởng mới cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.
Hàng nhập khẩu tắc nghẽn vì thiếu hướng dẫn sau Nghị định 46
Thiếu các văn bản hướng dẫn liên quan đến an toàn thực phẩm sau khi Nghị định 46 có hiệu lực khiến hàng loạt lô hàng của doanh nghiệp bị “đóng băng”.
Văn Phú vượt chỉ tiêu lợi nhuận năm 2025
Văn Phú đạt 112% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2025 nhờ dòng tiền thu được từ loạt dự án tại Hải Phòng, Bắc Ninh và Hà Nội.
VinFast công bố quy hoạch 3 dòng xe máy điện
VinFast chính thức công bố hoàn thiện quy hoạch tổng thể 3 dòng xe máy điện, bao gồm: phổ thông - cao cấp - thể thao; đồng thời ra mắt 7 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc hai dòng cao cấp và thể thao, vượt trội cả về thiết kế và tốc độ. Với hệ sản phẩm đa dạng, sáng tạo và phủ đủ các phân khúc, VinFast đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng di chuyển điện hóa tại Việt Nam.
Sun Group đang chuẩn bị vượt chuẩn cho APEC 2027 tại Phú Quốc
Tổ hợp 12.000 phòng khách sạn và căn hộ dịch vụ cao cấp tại Phú Quốc vừa mới được Tập đoàn Sun Group khởi công, phục vụ cho nhu cầu lưu trú của APEC 2027.
Khai mạc 'Đường hoa Menas - Vũ khúc Xuân Bính Ngọ 2026'
"Đường hoa Menas - Vũ khúc Xuân Bính Ngọ 2026" lần thứ 5 được Menas tổ chức tại khuôn viên Menas Mall với mức đầu tư gần 5 tỷ đồng.




















































