Analytic
Hotline: 08887 08817

Samsung hỗ trợ đào tạo 200 chuyên gia tư vấn Việt Nam

Chương trình khai mạc ngày 17/4, thực hiện trong vòng 2 năm 2018 - 2019 với 8 khóa học, mỗi khóa học kéo dài 12 tuần, mỗi năm đào tạo 100 chuyên gia.

Bộ Công Thương thanh tra Lazada

Nội dung thanh tra chủ yếu tập trung vào việc chấp hành pháp luật về thương mại và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

EU hỗ trợ Việt Nam 108 triệu Euro giúp cấp điện cho 60.000 hộ dân nghèo

Đây là chương trình nhằm hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam để nâng cao năng lực quản lý, xây dựng khung pháp lý và chính sách ngành năng lượng.

Nhiều bộ vẫn chưa có phương án cụ thể cắt giảm 'giấy phép con'

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định tinh thần của việc xoá bỏ giấy phép con là không mở toang cửa, nhưng không vì thế mà ràng buộc, trói buộc doanh nghiệp bằng những điều kiện không cần thiết.

Thực trạng 12 dự án thua lỗ ngành công thương hiện ra sao?

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng vừa có báo cáo về việc triển khai xử lý 12 dự án yếu kém, chậm tiến độ ngành công thương, một số dự án đã có chuyển biến theo hướng tích cực.

Doanh nghiệp châu Âu 'mong đợi từng giờ' Chính phủ sửa đổi Nghị định 38

Đối thoại với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, các doanh nghiệp châu Âu đánh giá dự thảo mới nhất sửa đổi Nghị định 38 về an toàn thực phẩm là “cực kỳ thuận lợi” và nếu Nghị định có hiệu lực ngay thì “không biết nói thế nào để cảm ơn Chính phủ”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Bộ Công thương có vấp mà chưa ngã'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo toàn ngành công thương cần tiếp tục đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển trong năm 2018.

9 'điểm nghẽn' Bộ Công thương cần giải quyết trong năm 2018

Lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định sẽ tập trung giải quyết 9 điểm nghẽn, hạn chế lớn tác động tới sự phát triển của ngành trong năm 2018.

Yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm của Khaisilk

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả mới đây đã có ý kiến chỉ đạo xử lý các vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Khải Đức.

Công nghiệp thực phẩm: Liên kết để cất cánh

Trước nhiều hạn chế còn tồn tại trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, lời khuyên của các chuyên gia Nhật Bản là phải xây dựng được chuỗi giá trị thực phẩm, gia tăng giá trị sản phẩm qua từng khâu sản xuất, chế biến, phân phối đến tiêu thụ.