Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội và rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Dòng tiền từ các nhà đầu tư cá nhân đang ồ ạt đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh du lịch bùng nổ. Nhưng, liệu bất động sản nghỉ dưỡng có mang lại lợi nhuận lớn như các chủ đầu tư cam kết, và nhà đầu tư có thể gặp rủi ro gì về mặt kinh doanh và pháp lý khi đầu tư loại hình bất động sản 'lưỡng tính' này?

Nhà nước thoái vốn khỏi Sabeco

Tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn khỏi các doanh nghiệp không cần nắm giữ tỷ lệ cổ phần chi phối diễn ra mạnh mẽ trong các năm 2017 với các thương vụ lớn như tại Sabeco, Vinamilk, BSR, PVOil, PV Power, EVN Genco3, Sông Đà, Becamex

Cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thường được gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0 với những ứng dụng từ trí tuệ nhân tạo và mạng internet đang tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên thế giới mà một Việt Nam đã hội nhập không thể chỉ đứng nhìn.

Nhìn lại năm 2017

Tổng kết, điểm lại các hoạt động kinh tế, kinh doanh trong nước và quốc tế đáng chú ý năm 2017.

Dự báo năm 2018

Các bài viết về triển vọng nền kinh tế, các thị trường, doanh nghiệp, chính sách... trong nước và quốc tế trong năm 2018.

Tiền ảo - Bitcoin

Bitcoin đã thu hút sự chú ý của nhiều giới trong năm 2017 khi tăng giá ngoạn mục. Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng liên tục biến động với biên độ rất lớn, thể hiện mối hoài nghi và sự không chắc chắn về tương lai của đồng tiền ảo này.

Điểm nóng BOT Cai Lậy

Thu phí trở lại sau hơn 3 tháng tạm dừng, tình hình căng thẳng tại BOT Cai Lậy lại một lần nữa tái diễn. Các tài xế qua trạm đã phản ứng quyết liệt và đối phó bằng nhiều cách khiến BOT Cai Lậy liên tục thất thủ, phải xả trạm nhiều lần trong các ngày qua. Liên tục trong 5 ngày từ 30/11 đến 4/12, BOT Cai Lậy liên tục phải xả trạm để tránh ùn tắc, đặc biệt ngày 2/12 phải xả trạm đến 12 lần. Ngày 4/12 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1-2

Có nên đầu tư nhà ở thương mại giá rẻ thay cho nhà ở xã hội?

Ý kiến của GS. Đặng Hùng Võ về việc Nhà nước nên thôi làm nhà ở xã hội và khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá rẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Đặc khu hành chính - kinh tế

Ba đặc khu kinh tế đầu tiên là Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm cao độ của giới đầu tư những ngày gần đây khi hàng loạt các cơ chế chính sách đặc biệt dự kiến áp dụng cho các khu này được công bố và lấy ý kiến từ các bên hữu quan.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 26 ngày (trong đó có một ngày thứ bảy), từ ngày 23/10 đến ngày 24/11.