Analytic
Hotline: 08887 08817

Phụ nữ quản trị bằng yêu thương

Bên cạnh những tố chất của nhà quản lý, nhà lãnh đạo, những nỗ lực phi thường của bản thân, các nhà lãnh đạo nữ còn vận dụng những thế mạnh riêng của nữ giới mà đàn ông khó thể có được. Nhiều người đã ví những lợi thế này chính là “thuật quản trị bằng yêu thương” của các nhà lãnh đạo nữ.

Đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính

Hàng loạt đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính vẫn tiếp tục nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận và cộng đồng doanh nghiệp.

Kịch bản nào cho thị trường ô tô Việt 2018?

Những quy định trong Nghị định 116 cũng như thông tư hướng dẫn đã khiến các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gặp không ít khó khăn.

Lợi nhuận doanh nghiệp năm 2017

Nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh năm 2017 tích cực hơn so với năm 2016.

Cơ hội và rủi ro đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Dòng tiền từ các nhà đầu tư cá nhân đang ồ ạt đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh du lịch bùng nổ. Nhưng, liệu bất động sản nghỉ dưỡng có mang lại lợi nhuận lớn như các chủ đầu tư cam kết, và nhà đầu tư có thể gặp rủi ro gì về mặt kinh doanh và pháp lý khi đầu tư loại hình bất động sản 'lưỡng tính' này?

Nhà nước thoái vốn khỏi Sabeco

Tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn khỏi các doanh nghiệp không cần nắm giữ tỷ lệ cổ phần chi phối diễn ra mạnh mẽ trong các năm 2017 với các thương vụ lớn như tại Sabeco, Vinamilk, BSR, PVOil, PV Power, EVN Genco3, Sông Đà, Becamex

Cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thường được gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0 với những ứng dụng từ trí tuệ nhân tạo và mạng internet đang tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên thế giới mà một Việt Nam đã hội nhập không thể chỉ đứng nhìn.

Nhìn lại năm 2017

Tổng kết, điểm lại các hoạt động kinh tế, kinh doanh trong nước và quốc tế đáng chú ý năm 2017.

Dự báo năm 2018

Các bài viết về triển vọng nền kinh tế, các thị trường, doanh nghiệp, chính sách... trong nước và quốc tế trong năm 2018.

Tiền ảo - Bitcoin

Bitcoin đã thu hút sự chú ý của nhiều giới trong năm 2017 khi tăng giá ngoạn mục. Tuy nhiên, giá Bitcoin cũng liên tục biến động với biên độ rất lớn, thể hiện mối hoài nghi và sự không chắc chắn về tương lai của đồng tiền ảo này.