Analytic
Hotline: 08887 08817

Venezuela chính thức bán tiền ảo cấp quốc gia

Venezuela mới đây đã chính thức bán đồng tiền ảo được hỗ trợ bởi dầu mỏ, đồng Petro nhằm tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại quốc gia này.

Tăng nguồn cung dầu từ Mỹ có thể khiến nỗ lực của OPEC thành 'công cốc'

Giá dầu đã dần hồi phục thời gian gần đây sau khi thị trường trở về trạng thái cân bằng nhờ vào nỗ lực của các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ. Tuy nhiên, một thách thức mới đang tiến tới khi Mỹ gia tăng nguồn cung.

Biểu tình tại Iran tác động thế nào đến giá dầu?

Các nhà phân tích cho rằng cuộc biểu tình đang lan rộng tại Iran không gây ra mối đe dọa trực tiếp đến việc xuất khẩu dầu của quốc gia này. Tuy nhiên, tình trạng bất ổn có thể khiến chính quyền của ông Trump đưa ra các biện pháp cứng rắn đối với Iran và điều này sẽ làm tăng khả năng gián đoạn việc cung dầu.

Giá dầu mở đầu năm mới ở mức kỉ lục kể từ 2014

Giá dầu đã có một sự khởi đầu mạnh mẽ nhất kể từ năm 2014 giữa bối cảnh biểu tình phản đối chính phủ tại Iran và việc cắt giảm sản lượng của các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Những tín hiệu quan trọng về giá dầu 2018

Các nhà kinh doanh dầu dự kiến sẽ phải cắt giảm công việc của mình vào năm 2018.

Venezuela có thể khiến cung dầu giảm trầm trọng

Theo các nhà phân tích của RBC Capital Markets, những nhà giao dịch dầu mỏ dường như đang đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng của Venezuela.

Hai quan điểm khác nhau về bức tranh thị trường dầu mỏ 2018

Hai dự báo quan trọng nhất về thị trường dầu mỏ thế giới từ OPEC và IEA cho thấy những viễn cảnh tương phản năm 2018.

Giá dầu giảm do Mỹ gia tăng giàn khoan

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, bao gồm cả Nga có thể sẽ ngừng việc cắt giảm sản lượng trước năm 2019 nếu thị trường dầu thô hồi phục vào thánh Sáu tới.

OPEC và Nga đạt được thỏa thuận giảm cung dầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của mình đã đạt được thỏa thuận về việc duy trì cắt giảm sản lượng dầu cho đến cuối năm 2018.

OPEC và Nga trên đường kéo dài thỏa thuận cắt giảm cung dầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga dường như sẽ đạt được thỏa thuận về việc kéo dài thời gian cắt giảm lượng cung dầu cho đến cuối năm 2018 nhưng mối quan ngại về thị trường có thể khiến cho các cuộc thương thảo rơi vào tình thế không thể báo trước.