Analytic
Hotline: 08887 08817

Nghệ An vận hành cầu cảng 70.000 tấn

Sáng 21/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ mở cầu cảng Vissai tại vùng biển Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc. Ngay trong buổi lễ, tàu quốc tế có trọng tải gần 70.000 tấn đầu tiên đã vào cập cảng.

Phó Chủ tịch Vasep: Việt Nam có thể bị EU “giơ thẻ vàng”

EU khuyến cáo có thể “giơ thẻ vàng” về khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) sau khi có báo cáo đánh giá của đoàn công tác tại Việt Nam.

Điểm danh cảng biển, cao tốc tỷ đô trong Hành lang kinh tế Lạch Huyện – Trung Quốc

Các dự án cao tốc, cảng biển tỷ đô hội tụ chính là một mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển hành lang kinh tế đầu tư kết nối Lạch Huyện với Trung Quốc.

Sửa đổi nghị định để có ‘đội tàu 67’ lớn mạnh vươn khơi

Trong quá trình thực hiện Nghị định 67 đã bộc lộ những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để “xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển” như Nghị quyết Trung ương 4, khóa X về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.

Tàu thép hỏng: Dự 20 cuộc họp vẫn chưa đến đâu

"Tôi mong các bộ, ban ngành sớm có công văn giãn nợ vì hiện tàu của tôi đã nợ hơn 1 tỉ đồng, nợ chồng chất, khiến tôi không còn tư tưởng vươn khơi”, ngư dân Lê Văn Hải than thở.

Cơ bản hoàn thành đền bù, hỗ trợ người dân bị sự cố môi trường biển

Chiều ngày 21/8, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9, Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường các tỉnh miền Trung.

Phú Yên muốn đột phá phát triển ngành tôm

Phú Yên đặt mục tiêu phát triển ngành tôm thành ngành công nghiệp sản xuất mũi nhọn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái.

Dùng đèn LED mỗi tàu cá tiết kiệm được 100 USD/ngày

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính cho biết, dự án lắp đặt hệ thống đèn LED cho tàu cá ở Quảng Trị đã giúp cho mỗi tàu tiết kiệm được chí phí trung bình khoảng 100 USD/ngày.

Doanh nghiệp vận tải biển “chìm đắm” trong khó khăn

Cổ phiếu ngành vận tải biển gần 10 năm về trước đã từng là tâm điểm, nhưng kể từ năm 2008 trở lại đây thì các doanh nghiệp đang phải chật vật để tồn tại...

Mở rộng cầu cảng và hệ thống kho bãi cảng Chu Lai

Sau một thời gian thi công mở rộng, đến nay Cảng Chu Lai (thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam) có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có tải trọng 20.000 tấn, góp phần nâng cao năng lực chuỗi dịch vụ logistics tại đây.