Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Việt 'đặt cược' bao nhiêu cho trí tuệ nhân tạo?

Từ nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế gồm công nghệ, y tế, tài chính - ngân hàng, trí tuệ nhân tạo đang thực sự thổi bùng lên một làn sóng, mà ở đó doanh nghiệp nào cũng đều phải "đặt cược" cho cuộc chơi lớn này.

Cú 'đặt cược lớn nhất lịch sử' của FPT

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT khẳng định tập đoàn này sẽ đặt cược tất cả tương lai của mình vào trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu có 1 triệu chuyên gia tư vấn AI vào năm 2035.

VNG đặt mục tiêu có lãi trở lại

Để hoàn thành mục tiêu này, VNG xác định trí tuệ nhân tạo (AI) là trọng tâm phát triển, có thể tạo ra đà tăng trưởng mới trong những năm tới cho công ty.

Startup AI y tế đầu tiên của Việt Nam sở hữu FDA Hoa Kỳ

Không chỉ “lớn nhanh” về mặt quy mô, giờ đây công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế của VinBrain đã phát triển toàn diện hơn, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của ngành y tế hiện đại, từ hỗ trợ chẩn đoán, điều trị, cho tới quản lý dữ liệu bệnh viện.

Vũ khí mới của lao động tri thức Việt Nam

Khảo sát của Microsoft cho thấy, tỷ lệ lao động tri thức Việt Nam sử dụng AI tạo sinh cao hơn trung bình thế giới

Liệu có sự bình đẳng giới trong làn sóng trí tuệ nhân tạo?

Dù được kỳ vọng trở thành một nền kinh tế có sự tham gia, đóng góp đồng đều bởi cả hai giới nam và nữ, nhưng trí tuệ nhân tạo dường như mới chỉ mở ra cơ hội dành cho phái mạnh, giống như nhiều mảng công nghệ khác.

VNG giảm lỗ nhờ mảng trò chơi trực tuyến tăng trưởng trở lại

Theo Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh, mảng trò chơi trực tuyến của công ty đã tăng trưởng trở lại sau một năm 2022 gần như đi ngang và doanh thu đến từ thị trường quốc tế ngày một gia tăng.

Quản trị rủi ro trí tuệ nhân tạo trong ngành tài chính ngân hàng

Trí tuệ nhân tạo là công nghệ mới, phức tạp và phát triển nhanh. Năng lực công nghệ của tổ chức chưa thể đáp ứng sẽ rất khó để kiểm soát, thậm chí, phát sinh rủi ro cho tổ chức.

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đang cho thấy sự quyết liệt trong việc đẩy mạnh đầu tư cho AI nhằm đón đầu các làn sóng công nghệ tiếp theo và mở rộng thị trường quốc tế cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của công ty.

Amazon đầu tư 230 triệu USD cho các startup trí tuệ nhân tạo

Theo thống kê của Amazon, khoảng 96% các startup kỳ lân trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, máy học đều đang vận hành trên nền tảng Amazon Web Services.