Analytic
Hotline: 08887 08817

Gần 90% doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam vỡ kế hoạch vì Covid-19

Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam dừng tuyển dụng nhân viên mới, cắt giảm giờ làm việc cũng như giảm lương, giảm chế độ đãi ngộ.

Động lực tăng trưởng mới trong quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Sau 25 năm dỡ bỏ lệnh cấm vận, những con số tăng trưởng trong quan hệ đầu tư, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cho thấy tín hiệu khả quan về một giai đoạn phát triển và hợp tác mới.

AmCham bật mí cách thức Việt Nam tận dụng triệt để chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) nhấn mạnh, để tận dụng triệt để cơ hội từ căng thẳng thương mại, Chính phủ cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Cựu Chủ tịch Amcham Vietnam: Với Việt Nam, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung xấu ít, tốt nhiều

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ khiến 3 thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam là Trung Quốc, Mỹ và Nhật tăng trưởng kinh tế chậm lại, nhưng Việt Nam sẽ đón được làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc sang.

Huba ký thoả thuận hợp tác toàn diện với AmCham

Với sự hợp tác này, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM muốn tạo cơ hội cho các thành viên có thể tham gia vào chuỗi phụ trợ cho các công ty FDI đến từ Mỹ.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ thúc đẩy giới trẻ sáng tạo và mạnh dạn đầu tư

Ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam cho rằng, đẩy mạnh việc thực thi Quyền sở hữu Trí tuệ tại Việt Nam không phải là câu chuyện làm giàu cho các công ty lớn mà chính là để cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch AmCham: Việt Nam nên tìm giải pháp hiệu quả hơn thay vì 'ngăn cấm'

"Đối với nền kinh tế Việt Nam, khả năng đánh giá nên đầu tư vào ‘cái gì’ và đầu tư ‘ở đâu’ của các bạn so với các nước khác là vô cùng nổi bật. Tuy nhiên khi xét đến các bước thực thi chính sách, Việt Nam còn thiếu rất nhiều như tính minh bạch, khung pháp lý lỏng lẻo, chồng chéo".

AmCham: Việt Nam là đối tác thương mại hấp dẫn nhất trong ASEAN

Khảo sát của AmCham nhận định dòng vốn đầu tư từ Hoa Kỳ vào các nền kinh tế Đông Nam Á sẽ tăng mạnh.