Analytic
Hotline: 08887 08817

IPPG tài trợ 5 triệu USD lập quy hoạch Vân Phong

UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây đã đồng ý đề xuất của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương về việc tài trợ 5 triệu USD chi phí tổ chức lập chiến lược tổng thể phát triển khu kinh tế Vân Phong.

Dấu hiệu bất thường trong những cơn sốt đất

Theo nhiều chuyên gia, khi thị trường tràn ngập thông tin về sốt đất, nhà nhà đổ xô đi mua đất là dấu hiệu cho thấy sốt đất sắp "sập".

Khánh Hoà dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong

Sau Quảng Ninh, mới đây tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định mở cửa cho các giao dịch đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh, khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Diễn biến mới về giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong

Huyện Vạn Ninh vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và môi trường Khánh Hòa cho phép tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa theo quy định.

'Đóng băng' giao dịch nhà đất ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong

Sau khi Quốc hội dừng thông qua luật đặc khu, giao dịch bất động sản tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong gần như đóng băng; các nhà đầu tư, nhân viên môi giới rút khỏi thị trường.

Nhà đầu cơ bất động sản đang đặt cược dài hơi vào đặc khu kinh tế

Cũng không có gì khó hiểu khi các nhà đầu tư tỏ ra hứng khởi đối với bất động sản đặc khu kinh tế. Nhưng họ cũng nên biết lắng nghe những tiếng nói hoài nghi.

4 nguyên nhân khiến các nhà đầu tư cá mập ngoại ít để ý đến đặc khu của Việt Nam

Theo TS. Cấn Văn Lực, đặc khu kinh tế tương lai của Việt Nam chưa thực sự thu hút các nhà đầu tư nước ngoài lớn là do những hạn chế về thể chế, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực chất lượng cao.

'Đặc khu kinh tế không nên chiều nhà đầu tư ưu đãi quá cao bằng mọi giá'

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, Uỷ viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, hình thức ưu đãi tại các đặc khu kinh tế không chỉ là thuế, phí, đất đai, nếu quá chú trọng đến các ưu đãi này, sẽ khiến hụt thu ngân sách, trong khi đó hiệu quả lại không như mong đợi.

Cơn sốt đất đặc khu đang hạ nhiệt, nhà đầu tư mắc kẹt

Quyết định mạnh tay của chính quyền địa phương đã khiến cơn sốt đất càn quét các đặc khu kinh tế tương lai đang dần hạ nhiệt.

Loại đất đai nào bị tạm dừng giao dịch tại đặc khu Bắc Vân Phong?

Đất nông nghiệp, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản... là các loại đất được UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu tạm ngừng chuyển mục đích sử dụng, quyền sử dụng và tách thửa cho đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt có hiệu lực.