Analytic
Hotline: 08887 08817

Không phải cứ miễn phí là hay

SEA Games 32 hiện tại đã đi được 2/3 chặng đường. Người Khmer đã làm ngỡ ngàng cả thế giới vì miễn vé toàn bộ các cuộc tranh tài tại SEA Games, kể cả bóng đá; miễn toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của các đoàn tham gia; miễn phí các chi phí dịch vụ y tế của vận động viên và miễn phí bản quyền truyền hình.

Dòng vốn chuyển hướng sang Việt Nam và Campuchia do chính biến tại Myanmar

Những xung đột chính trị tại Myanmar đặt ra tình thế bắt buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm giải pháp thay thế. Việt Nam và Campuchia được dự báo sẽ nhận được nhiều lợi ích từ xu thế này.

Người Lào, Campuchia đi xe điện Việt Nam

Chia sẻ về tiềm năng phát triển trong tương lai của mô hình taxi điện, CEO Nguyễn Văn Thanh cho biết doanh thu trung bình của một xe taxi và xe máy điện của GSM đang bằng một xe xăng, nhưng chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng chỉ hết 1/3 so với xe xăng.

Base.vn đồng hành cùng 'kỳ tích cao su tại Campuchia'

Với quy mô 2.000 nhân sự, Công ty Cao su Chư Sê - Kampong Thom là đơn vị có diện tích khai thác lớn nhất trong số 15 công ty thuộc VRG (Vietnam Rubber Group) tại Campuchia.

Thế Giới Di Động sắp mở cửa hàng ở Indonesia

Đây là thị trường nước ngoài thứ hai Thế Giới Di Động (MWG) dự kiến đặt chân tới, trước đó, công ty từng chinh phục thị trường Campuchia.

Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Siem Reap

Vietjet vừa tổ chức lễ khai trương đường bay thẳng kết nối Hà Nội với thành phố di sản Siem Reap nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Campuchia Hun Manet.

Tạm đóng cửa biên giới với Lào và Campuchia từ 1/4

Việt Nam vừa có quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới với Campuchia và Lào.

‘Xuất ngoại’ thần tốc như Điện Máy Xanh ở Campuchia

Bluetronics - mô hình Điện máy Xanh của Thế Giới Di Động tại Campuchia sẽ tổ chức sự kiện mừng siêu thị thứ 20 vào cuối tháng 9/2020, cột mốc đầu tiên trong hành trình thần tốc phủ xanh toàn bộ thị trường nhằm nhanh chóng giành ngôi đầu vào cuối năm nay.

Doanh nghiệp Việt đầu tư 547 triệu USD ra nước ngoài, Vingroup chiếm 82%

Doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài chủ yếu ở lĩnh vực hoạt động chuyên môn, khoa học công nghệ; bán buôn, bán lẻ; nông, lâm nghiệp, thủy sản...

8 khu kinh tế cửa khẩu được ưu tiên đầu tư giai đoạn 2021-2025

Với các địa phương có khu kinh tế cửa khẩu ưu tiên tập trung đầu tư này, tỉnh có trách nhiệm cân đối vốn cho 8 khu kinh tế cửa khẩu, ưu tiên tập trung đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025 trong tổng số vốn ngân sách trung ương đã thông báo cho địa phương.