Analytic
Hotline: 08887 08817

Cháy chung cư do nhiều yếu kém trong thực thi pháp luật

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, các quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy đã tương đối đầy đủ. Song việc để xảy ra nhiều vụ cháy nhà chung cư như thời gian vừa qua là do khâu thực thi pháp luật còn yếu kém, trong đó có trách nghiệp của chủ đầu tư, cơ quan quản lý và cả người dân.

Phòng cháy chữa cháy nhà chung cư: Cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Công tác phòng cháy chữa cháy nhà chung cư hiện còn tồn tại rất nhiều bất cập, cần sự vào cuộc của cả Nhà nước, chủ đầu tư và người dân.

Điểm danh 91 chung cư, toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công khai 91 công trình chung cư, nhà cao tầng vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Cháy chung cư mini và kẽ hở chính sách

Vụ cháy chung cư mini tại Khương Đình đêm 12/9 đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh rất lớn đối với các cơ quan chức năng trong việc soạn thảo luật, quản lý và cấp phép xây dựng loại hình nhà ở này.

Nhiều chung cư dùng thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng kém

Nhiều chủ đầu tư nhà chung cư chưa thực sự quan tâm đến việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy, làm cho có để được thẩm duyệt, nghiệm thu đưa vào sử dụng

Sự cố cháy nổ chung cư: Quyền lực 'ngủ quên' của dân cư

Chi phí cao cho các đơn vị quản lý chất lượng hoặc khi thay mới trang thiết bị, nhất là thiết bị PCCC thường vấp phải nhiều sự e dè từ dân cư vì cho rằng tốn kém, ảnh hướng đến tiến độ quy trình cũng như chất lượng tòa nhà trong quá trình vận hành.

Thảm họa cháy chung cư mini: Nguyên nhân ngoài 'thần lửa'

"Thần lửa" đã kích hoạt vụ cháy, còn thảm họa đến từ những nguy cơ tiềm ẩn khác.

Khách hàng sẽ cân nhắc nhiều hơn khi mua căn hộ sau thảm họa cháy Carina Plaza

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá bán tại những dự án chung cư không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy và an toàn cho cư dân có thể sẽ giảm nhẹ trong thời gian tới.

Dư âm vụ cháy chung cư Carina khiến sức mua căn hộ giảm mạnh

Nguồn cung căn hộ tại TP. HCM trong quý II vừa qua giảm tới 36% so với cùng kỳ năm trước, công ty tư vấn CBRE vừa cho biết.

Nhận diện rào cản khiến thị trường căn hộ chung cư chững lại

Khách hàng bắt đầu cẩn trọng hơn khi chọn mua căn hộ tại các dự án chung cư sau những tai nạn hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vừa qua.