Analytic
Hotline: 08887 08817

Quê hương và ký ức di truyền

Một cách truyền thống, giữa những người Việt Nam, khi được hỏi quê bạn ở đâu, nhiều người thường nói đến quê cha, dù họ đang sống ở Hà Nội, Sài Gòn hay thậm chí, ở nước ngoài.

Tết Việt: Di sản văn hóa

Cần phải có những nghiên cứu khoa học, khẳng định những giá trị văn hóa vĩnh cửu của Tết Việt, làm cơ sở trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại.

Như là một ngày sám hối

Trong những ngày này, ta nhớ đến những người thân yêu đã vĩnh viễn rời khỏi thế gian và đã tan vào đất đai nồng ấm, thân thuộc và vô tận. Ta nhớ đến những người thân đang ở một chốn xa xôi trên thế gian mênh mông mà chưa về đoàn tụ với ta trong ngôi nhà ông bà, cha mẹ đã dựng lên.

Nhà đầu tư tài chính 'đội lốt' hoa hậu

Dù có ngoại hình của một hoa hậu với chiều cao khủng trên 1,8m cùng gương mặt khả ái, nhưng đầu óc và tính cách của Mai Phương Thúy chẳng có chút ‘hoa hậu’ nào, khi cô thích nói thẳng nói thật cũng như tính khí khá cao ngạo giống như nhiều nhà đầu tư tài chính thành đạt khác.

Sáng kiến chung Việt - Nhật trong ký ức của người đồng hành

Trong tiến trình hội nhập sâu rộng của Việt Nam, sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản đã tạo ra những tác động tích cực tới môi trường đầu tư kinh doanh, giúp Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư Nhật Bản cũng như các nước khác.

Người trẻ làm gì để đưa Việt Nam trở thành con rồng châu Á?

Thế hệ của chúng ta đặc biệt ở chỗ: Chúng ta có những hoài niệm về quá khứ và truyền thống; chúng ta ở giai đoạn chuyển giao sang một thế hệ mới của công nghệ và sự tiếp cận của thông tin.

Từ số lượng đến chất lượng

Khởi nghiệp cần chú trọng chất lượng chứ không phải số lượng, dài hạn chứ không phải ngắn hạn, giải pháp chứ không phải con số.

Bao giờ 'Kỳ tích sông Sài Gòn'?

Từ năm 2007, người Hàn Quốc đã nói đến một “Kỳ tích sông Sài Gòn” cho TP. HCM, tương tự người Nhật Bản nói đến “Kỳ tích sông Hồng” cho Hà Nội.

Đi tìm động lực tăng trưởng 2020

Việt Nam đang cho thấy những động lực tăng trưởng mới bên cạnh xuất khẩu mà trong đó, tư nhân là trụ cột được đánh giá mạnh mẽ và giúp tăng trưởng bền vững hơn. Để khu vực này có thể phát huy hết tiềm năng, khơi thông dòng vốn là việc phải làm trước hết.

Bài học quản trị từ ấm trà Chủ tịch Samsung SDS tặng Chủ tịch CMC

Trong bối cảnh của nền kinh tế số, yếu tố minh bạch từ chiến lược, tầm nhìn phù hợp với khả năng thực thi của doanh nghiệp sẽ mang tính sống còn để các doanh nghiệp có thể “bắt tay” với những ông lớn quốc tế và phát triển bền vững, trường tồn.