Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam nhập khẩu lạm phát ở mức độ nào?

Với độ mở lớn, Việt Nam hiện đang phải đối mặt với tình trạng nhập khẩu lạm phát và sẽ ngày càng trầm trọng trong bối cảnh giá nhiều mặt hàng trên thế giới sẽ tiếp tục tăng cao.

Giá vàng hôm nay 21/6: Khó dò đáy

Giá vàng vẫn đang bị đẩy lùi trước sức mạnh hiện tại của đồng USD.

Giá vàng hôm nay 14/6: Dậy sóng sau cuộc họp của Fed

Cuộc họp của Fed đã kết thúc với việc nâng lãi suất cơ bản tại Mỹ thêm 0,25%. Khi mức sinh lời của một tài sản được coi là an toàn như trái phiếu Mỹ tăng lên, điều đó tựa như một cơn sóng lớn tràn lên nhu cầu với các tài sản khác, trong đó có vàng, dầu thô và đồng euro.

Cuộc đua lãi suất tác động thế nào đến thị trường chứng khoán?

Bắt đầu từ những ngân hàng nhỏ trong nhóm ngân hàng tư nhân, xu hướng tăng lãi suất huy động đã diễn ra ở cả các ngân hàng lớn trong thời gian gần đây.

Liệu vàng có dậy sóng như 2 lần tăng lãi suất của Fed trước đó

Ở 2 lần tăng lãi suất trước của Fed trong năm nay, giá vàng đều vọt lên trong ngắn hạn trước khi bị nhấn chìm.

Giá vàng leo thang chóng mặt, đạt đỉnh 5 tháng qua

Giới đầu tăng đang nâng triển vọng của thị trường vàng vào năm tới trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài, sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu, bất ổn tại châu Âu...

Định hướng điều hành của Chính phủ trước xu hướng tăng lãi suất trên thế giới

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt các công cụ tỉ giá, lãi suất, tăng trưởng tín dụng để kiểm soát lạm phát và thực hiện các mục tiêu đề ra. Lựa chọn phân bổ vốn tín dụng hiệu quả; nghiên cứu tăng lãi suất điều hành; các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí, phấn đấu giữ ổn định hoặc giảm lãi suất cho vay.

Sai lầm của các ngân hàng trung ương và sự trả giá của các nền kinh tế

Mặc dù nhận thức được rằng những đánh giá về tình trạng lạm phát vào năm ngoái là chưa đúng đắn, các ngân hàng trung ương đã vẫn tiếp tục ban hành những chính sách sai lầm. Điều này có khả năng sẽ gây thiệt hại lớn hơn cho uy tín của chính các ngân hàng trung ương, đồng thời làm chao đảo các thị trường và làm suy yếu mức độ phục hồi của nền kinh tế các nước sau đại dịch.

Dự báo giá vàng tuần 18-22/6: Niềm tin của giới đầu tư liệu có đặt nhầm chỗ?

Bất chấp sự lao dốc trên thị trường vàng trong thời gian gần đây, một số nhà phân tích vẫn không muốn từ bỏ niềm tin đối với tài sản an toàn này.

Dự báo giá vàng tuần 17-21/12: Chật vật trước cuộc họp của Fed

Mặc dù một kết cục u ám cho thị trường vàng năm 2018 đã được xác định, nhưng giới đầu tư vẫn đang chờ đợi sự kiện quan trọng cuối cùng vào thứ Tư tuần sau khi Fed đưa ra quyết định chính sách tiền tệ cuối cùng trong năm nay và đưa ra dự báo cho năm 2019.