Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm 82%

Khác với giai đoạn tiền dễ trước đại dịch, trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng số vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm đến 82%.

80 dự án đạt giải trong cuộc thi 'Học sinh sinh viên khởi nghiệp'

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh – sinh viên tại Đại học Huế đã diễn ra thành công vào ngày 25-26/3 vừa qua. Đây là dịp học sinh sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trình bày các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc, đồng thời là dịp để các trung tâm đổi mới sáng tạo trên cả nước giao lưu, kết nối hiệu quả.

Ươm cây gây rừng trong đổi mới sáng tạo

Khép lại mùa 3, chương trình Huấn luyện đổi mới sáng tạo S-Growth Innnovation Coaching (SIC) đã mở ra một hành trình mới cho hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp quốc gia – hành trình nhân bản và hội nhập.

Tăng tốc cho hệ sinh thái khởi nghiệp

Qua hội nghị Swiss EP Partner Summit 2023, Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ (Swiss EP) đang tạo ra một không gian thiết lập quan hệ đối tác, cho phép những người tham gia tự do xây dựng năng lực cho nhau và cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Fintech Việt Nam: 'Chín muồi' nhưng vẫn còn nhiều dư địa phát triển

Theo Statista, Việt Nam hiện có hơn 260 công ty khởi nghiệp fintech đang cung cấp nhiều loại dịch vụ với đối tượng khách hàng đa dạng. Mặc dù tăng trưởng nhanh cả về tốc độ và quy mô, thị trường khởi nghiệp fintech của Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển và thu hút nhà đầu tư.

Làng Học sinh - Sinh viên sáng tạo: Kích hoạt đổi mới sáng tạo trong giáo dục

Học sinh, sinh viên là một trong những nguồn lực tạo đầu ra quan trọng nhất của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Đây là lực lượng trẻ, giàu sức sáng tạo, cập nhật xu thế nhanh.

Edtech - Công nghệ giáo dục: Bền bỉ và linh động trong 'mùa đông khởi nghiệp'

Mặc dù có nhiều tiềm năng phát triển, trong bối cảnh “mùa đông khởi nghiệp” đang đến gần, giá trị các thương vụ đầu tư vào lĩnh vực công nghệ giáo dục (Edtech) đã giảm đi trông thấy.

Việt Nam – Người chơi mới đầy năng động trên thị trường đầu tư tác động

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu này, ngoài tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cũng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp thiết đối với nền kinh tế. Và đầu tư tác động chính là một trong những giải pháp giúp Việt Nam giải quyết song hành hai vấn đề đó.

Startup giữa khủng hoảng: Tập trung vào giá trị cốt lõi thay vì gọi vốn dàn trải

Giữa “mùa đông gọi vốn” trên toàn thế giới, các startup của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong năm 2022, giá trị vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam giảm mạnh. Giữa những biến động đó, nhiều nhà đầu tư và nhà sáng lập công ty khởi nghiệp cho rằng các startup nên tập trung vào kinh doanh cốt lõi thay vì gọi vốn bất chấp.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Là một trong những chương trình điểm nhấn của Bộ giáo dục và đào tạo hàng năm, ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên lần thứ V (SV – STARTUP) sẽ được tổ chức vào ngày 25-26/3/2023 tại Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.