Analytic
Hotline: 08887 08817

'Nỗi đau lớn nhất là thiếu người giỏi đồng hành và thiếu tiền'

Dáng vẻ thư sinh, nho nhã, nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi, GS. Vũ Ngọc Tâm được giới nghiên cứu khoa học và giới startup công nghệ đánh giá là người sở hữu động lực nghiên cứu mạnh mẽ, tính sáng tạo tuyệt vời, khả năng ứng biến linh hoạt và sự kiên định trong cả kinh doanh và nghiên cứu khoa học.

Hai yếu tố cản trở hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Giám đốc Quốc gia (Việt Nam, Lào và Campuchia) của Google nhận định Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng nhưng có nhiều thách thức đang làm chậm quá trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ thế giới

Theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Việt Nam sẽ có ít nhất 10 startup "kỳ lân" - được định giá 1 tỷ USD vào năm 2030.

Đã hết thời coi đầu tư cho startup là 'làm từ thiện'

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đã và đang phát triển năng động trong thời gian qua, một phần nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn dưới nhiều hình thức khác nhau mà đằng sau đó là lợi ích hai chiều dành cho cả các “ông lớn” và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nghiên cứu thành lập sàn giao dịch vốn cho công ty khởi nghiệp

Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo sẽ được báo cáo trong năm 2020 - 2021.

Các 'ông lớn' Việt tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái khởi nghiệp

Những tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Vingroup, Viettel, FPT, CMC... đang ngày càng tham gia sâu hơn vào các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Hai nút thắt trong khởi nghiệp

Vốn và con người được xem là những nguồn lực quan trọng nhất đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, nhưng việc tiếp cận và phát huy hai yếu tố này vẫn còn là khó khăn lớn với đa số startup ở Việt Nam.

Yếu tố cốt lõi để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương

Bất cứ thành tố nào cũng có thể gây tác động tích cực đến sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ở các địa phương, tuy nhiên quan trọng và cốt lõi nhất vẫn là yếu tố con người.

Theo chân hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp

Truyền thông là một trong những chủ thể quan trọng trong quá trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bước vào giai đoạn vàng

Từ năm 2017 đến nửa đầu năm nay, lượng vốn đầu tư vào startup Việt Nam và số lượng giao dịch công nghệ đã tăng mạnh, trong đó, mảng bán lẻ và thanh toán hiện chiếm đến 60% các khoản đầu tư.