Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam học được gì từ thị trường trái phiếu doanh nghiệp Thái Lan

Theo ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch Fiin Group, bên cạnh phía cung hàng hóa là sản phẩm trái phiếu, việc quan trọng hơn lúc này là cần phát triển cơ sở nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp nêu lý do chậm thanh toán trái phiếu

Phổ biến nhất là do tổ chức phát hành chưa thu xếp được nguồn thanh toán. Tuy nhiên, cũng có những lý do rất... bất ngờ như: lỗi kỹ thuật khi chuyển tiền, nhà đầu tư ở nước ngoài không thể thanh toán, không liên hệ được với khách hàng để mua lại...

HNX công bố 54 doanh nghiệp chậm trả gốc, lãi trái phiếu

Hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và năng lượng công bố chậm trả gốc, lãi trái phiếu với lý do 'chưa thể thu xếp tài chính'

Bước đột phá của thị trường chứng khoán Việt Nam

Ngày 11/12, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đã chính thức ra mắt, đánh dấu cột mốc phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trái chủ sắp được bán trái phiếu doanh nghiệp trên sàn

Việc đưa hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ vào vận hành sẽ góp phần tăng tính minh bạch, hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư đồng thời thúc đẩy tính thanh khoản cho thị trường.

FLC mua lại gần 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Ba lô trái phiếu của FLC được phát hành cuối năm 2021 đã được tập đoàn mua lại tổng cộng 938 tỷ đồng.

HNX: Tổng lợi nhuận doanh nghiệp bất động sản giảm tới 79%

Theo thống kê của Sở GDCK Hà Nội, bất động sản, nông nghiệp và khai khoáng là những ngành có doanh nghiệp sụt giảm lợi nhuận mạnh nhất trong quý 2/2020.

Hoang Phuc International lần đầu phát hành trái phiếu

Hoang Phuc International, từng là hệ thống cửa hàng thời trang cao cấp trên cả nước với gần 100 cửa hàng và hàng chục thương hiệu quốc tế, nhưng đến nay chỉ còn 48 cửa hàng với 5 thương hiệu thời trang chính NINU&NICK, Kappa, Ecko Unltd, Superga, Staple.

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu chuyển cổ phiếu từ HNX trở lại sàn HOSE

Trước đó, để hỗ trợ giảm tải cho hệ thống giao dịch trên HOSE, nhiều doanh nghiệp niêm yết đã chuyển giao dịch cổ phiếu tạm thời sang HNX. Hiện tại, đang có 17 doanh nghiệp niêm yết tại HOSE tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu sang HNX.

Hủy tư cách thành viên công ty chứng khoán không kết nối với hệ thống KRX

Công ty chứng khoán không kết nối được với hệ thống KRX có thể bị hủy tư cách thành viên và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với khách hàng mở tài khoản giao dịch tại công ty.