Analytic
Hotline: 08887 08817

Hòa Phát không chia cổ tức tiền mặt

Sau 3 năm liên tiếp trả cổ tức 5% bằng tiền mặt cho các cổ đông, năm nay Hòa Phát dự kiến giữ lại toàn bộ lợi nhuận để đầu tư cho hoạt động kinh doanh mà không chia cổ tức.

Hòa Phát lãi gần 400 tỷ đồng trong quý I

Hòa Phát tiếp tục dẫn đầu thị phần thép xây dựng với 34% còn thị phần ống thép Hòa Phát lớn nhất cả nước, trong khi đó sản phẩm tôn mạ nằm trong Top 5 thị trường.

Hòa Phát lãi 12.229 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Giá thép giảm liên tục trong thời gian gần đây khiến cho lợi nhuận của Hòa Phát giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chưa thể kỳ vọng một "cú bật" của ngành thép

Nhận định xu hướng thị trường, ông Nguyễn Việt Thắng - Tổng giám đốc Tập đoàn Hoà Phát chia sẻ ngành thép có thể đã tạo đáy vào quý IV/2022, quý I/2023, nhưng giá thép vẫn giảm. Đây không chỉ là do cung - cầu mà còn vì giá nguyên vật liệu dầu vào giảm.

Mâu thuẫn giữa lãnh đạo và cổ đông thua lỗ vì 'ôm' cổ phiếu Hòa Phát

Mâu thuẫn nảy sinh khi các cổ đông nhỏ lẻ muốn chia cổ tức tiền mặt để "bù lỗ", trong khi Hòa Phát cần giữ vốn phục vụ cho đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

Hòa Phát bước vào chu kỳ mới của ngành thép

Trong quá khứ, mỗi khi Hòa Phát đưa các nhà máy mới vào hoạt động, nâng cao năng lực sản xuất cũng là thời điểm thị trường thép khởi sắc.

Lý do Hòa Phát dự báo ngành thép sẽ rất 'thê thảm'

Hoạt động kinh doanh của ngành thép được dự báo sẽ ảnh hưởng nặng nề trong năm nay khi chịu áp lực giá bán giảm và chi phí đầu vào tăng cao.

Hòa Phát lãi 1.830 tỷ đồng nửa đầu năm

Tập đoàn Hòa Phát giữ thị phần số 1 Việt Nam về thép xây dựng, ống thép, Top 5 nhà sản xuất tôn mạ và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất sản xuất được HRC.

Hòa Phát rót thêm 13.000 tỷ đồng vào Dung Quất 2

Công ty chứng khoán Shinhan ước tính doanh thu năm 2024 của Hòa Phát đạt hơn 148.100 tỷ đồng (tăng 23%), lợi nhuận sau thuế đạt gần 16.000 tỷ đồng (tăng 135%) nhờ sản lượng bán hàng thép xây dựng và thép HRC đạt 7,1 triệu tấn.

Hòa Phát lãi 8.200 tỷ đồng sau 3 tháng đầu năm

Sản xuất gang thép và các sản phẩm thép đóng góp 90% vào kết quả chung của Tập đoàn Hòa Phát, bên cạnh các lĩnh vực nông nghiệp, bất động sản và điện máy