Analytic
Hotline: 08887 08817

Nghiên cứu phát hành thêm 100 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Số tiền này sẽ được dùng cho các công trình trọng điểm quốc gia.

Yếu tố cần đặc biệt lưu ý trong nền kinh tế

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và đầu tư đánh giá, lạm phát là vấn đề cần đặc biệt lưu ý và theo dõi chặt chẽ bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng trong thời gian tới.

Lãi suất thấp có tốt cho nền kinh tế?

Giảm lãi suất để bơm tiền cho nền kinh tế hay tăng lãi suất để tránh bong bóng tài sản và bảo vệ tỷ giá Việt Nam đồng là bài toán khó đối với điều hành chính sách.

‘Trị’ chênh lệch giá vàng

Giải quyết chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế không thể chỉ dựa vào việc nhập khẩu vàng ồ ạt hay đấu thầu vàng.

Maybank dự báo khả năng tăng lãi suất điều hành

Chứng khoán Maybank cho rằng NHNN có thể ngay trong tháng này bước thêm một bước nữa là tăng lãi suất điều hành 50 điểm cơ bản nhằm bình ổn tỷ giá.

Bộ ba lạm phát, lãi suất, tỷ giá không còn đáng quan ngại

Với nền tảng lạm phát, tỷ giá ổn định, các chuyên gia đồng thuận rằng lãi suất – yếu tố trọng yếu tác động tới các thị trường đầu tư, sẽ tiếp tục được duy trì ở mức nền thấp, qua đó tạo điều kiện cho tăng trưởng và phục hồi nền kinh tế.

Lãi suất tăng trở lại

Các công ty phân tích dự báo lãi suất huy động còn xu hướng tăng từ nay đến cuối năm 2024. Mặc dù vậy, áp lực tăng lãi suất không lớn khi tín dụng còn yếu.

Chuyên gia: NHNN có thể nâng lãi suất để ổn định tỷ giá

Theo chuyên gia Trần Đức Anh, nếu tỷ giá tiếp tục tăng mạnh thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước có thể phải can thiệp bằng việc nâng lãi suất tiền đồng.

HSBC không kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất

Theo HSBC, việc tăng lãi suất trong khi tăng trưởng tín dụng còn yếu có thể không tốt cho khi tăng trưởng kinh tế mới "chớm nở" và đây cũng không phải liều thuốc tiên để hỗ trợ cho đồng nội tệ.

Cần những đột phá để khơi thông dòng chảy vốn

Thời gian để đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ 15% trở lên không còn nhiều, nên rất cần sự vào cuộc nhanh chóng của Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM với nhiều giải pháp tổng thể.