Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyên gia World Bank: Con đường cho Việt Nam giữa rủi ro tăng cao

Đại diện World Bank tại Việt Nam nhận định rằng với áp lực tỷ giá từ thắt chặt tiền tệ tại Mỹ, Việt Nam có thể xem xét điều hành linh hoạt hơn nữa. Trong trường hợp lạm phát tăng đáng kể, NHNN có thể xem xét sử dụng công cụ lãi suất tham chiếu..

World Bank cảnh báo hai động lực tăng trưởng chính của Việt Nam đang chững lại

Trong điều kiện huy động vốn toàn cầu dự kiến vẫn tiếp tục bị thắt chặt và nhu cầu bên ngoài đang yếu đi, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá được linh hoạt hơn nữa, World Bank khuyến nghị.

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam có thể cân nhắc tăng tỷ giá nhanh hơn nữa

Trong bối cảnh Fed dự kiến tiếp tục nâng lãi suất, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá linh hoạt hơn nữa, bao gồm cho phép tỷ giá tham chiếu tăng nhanh hơn.

‘Mùa đông xuất khẩu’ của Việt Nam đã bắt đầu?

Nhiều dấu hiệu cho thấy đã đến lúc ngành xuất khẩu của Việt Nam cần chuẩn bị cho một đoạn đường không mấy bằng phẳng sắp tới.

Vấn đề cốt lõi là tăng cung tiền cho nền kinh tế

TS.Lê Xuân Nghĩa, Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính cần sớm tăng cung tiền cho nền kinh tế, nếu không sẽ phá tan mọi nỗ lực phục hồi tăng trưởng sau đại dịch.

Doanh nghiệp than khó, ngân hàng cũng ‘kêu trời’

Không chỉ các doanh nghiệp gặp khó trong tiếp cận vốn, mà ngay cả các ngân hàng thương mại cũng đang và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn để cấp vốn cho nền kinh tế.

VDSC: Kỳ vọng NHNN không tăng lãi suất điều hành

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ không tăng lãi suất điều hành trong năm 2023 trên cơ sở định hướng kiềm giữ đà tăng lãi suất cho vay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Áp lực mất giá VND sẽ giảm trong năm 2023

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) nhận định áp lực mất giá của VND trong năm 2023 dự kiến sẽ thấp sau nhiều thông tin tích cực.

Thủ tướng chỉ đạo cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế

Công điện được ban hành nhằm tháo gỡ các vướng mắc, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đúng mục tiêu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi nhanh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoạt động ngân hàng đúng hướng, an toàn, lành mạnh, bền vững.

SSI Research: Sức khỏe ngân hàng đang yếu đi

Báo cáo ngành ngân hàng mới đây của Công ty Chứng khoán SSI cho thấy lợi nhuận ngân hàng vẫn đang tăng trưởng mạnh nhưng bảng cân đối kế toán lại yếu đi.