Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam nhận tài trợ 5 triệu USD thúc đẩy ngân hàng số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật trị giá 5 triệu USD sẽ tạo ra các cơ hội đào tạo về công nghệ tài chính, các thông lệ tốt nhất về ngân hàng xanh.

Thống đốc: Các giải pháp đã giúp tỷ giá hạ nhiệt

Tỷ giá USD so với VND có thời điểm tăng 3,7% so với đầu năm, tuy nhiên, với việc điều tiết tiền tệ thông qua các công cụ, giải pháp thị trường tiền tệ, tỷ giá hiện nay còn tăng 3% so với đầu năm.

Ngân hàng Nhà nước có đảo chiều chính sách tiền tệ?

Những động thái của NHNN thời gian qua khiến giới đầu tư lo ngại áp lực về lãi suất và tỷ giá có thể thúc đẩy việc đảo chiều chính sách tiền tệ hiện nay, từ nới lỏng sang thắt chặt trở lại. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, vẫn còn quá sớm để đưa ra nhận định này.

Ngân hàng Nhà nước bán thêm 10.000 tỷ đồng tín phiếu

Trong ba phiên giao dịch gần đây, NHNN đã hút về gần 30.000 tỷ đồng thông qua kênh tín phiếu.

Thấy gì từ động thái rút ròng 10.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước?

Theo các chuyên gia, động thái phát hành tín phiếu của NHNN cùng với việc giá USD quay đầu giảm 2 ngày gần đây nên được nhìn nhận với góc độ tích cực hơn là tiêu cực.

Ngân hàng Thế giới: Những yếu tố bất lợi Việt Nam cần lưu ý

Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng tín dụng vẫn tiếp tục chậm, biến động tăng giá, cùng các điều kiện bên ngoài khác, đòi hỏi sự theo dõi chặt chẽ và các giải pháp trong thời gian tới.

Lãi suất cho vay sắp giảm mạnh?

Lãi suất huy động của hệ thống ngân hàng ở hầu hết các kỳ hạn đã giảm về tương đương mặt bằng lãi suất tại thời điểm tháng 9/2022. Nhịp giảm mạnh của mặt bằng lãi suất trong tháng 8 sẽ kích hoạt tiếp đà giảm lãi suất cho vay, từ đó giúp tăng trưởng tín dụng cải thiện.

Ngân hàng phải ‘chữa bệnh thừa tiền’

Cũng giống như các doanh nghiệp bị tồn kho hàng hóa, thì các ngân hàng thương mại cũng đang tồn kho tiền.

Tín dụng 7 tháng đầu năm chỉ tăng 4,56%

Theo công bố trước đó, tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đến cuối tháng 4, tháng 5, tháng 6 đạt lần lượt 3,03 - 3,27 - 4,73%. Như vậy, sau khi có sự hồi phục tích cực trong tháng 6, tín dụng lại bất ngờ chững lại trong tháng 7.

Quy định cấm cho vay mới làm khó doanh nghiệp bất động sản

Việc hợp tác đầu tư giữa các đơn vị phần lớn diễn ra ở thời điểm trước khi dự án đủ điều kiện bán hàng, bởi lúc đó mới cần năng lực của nhau, nhất là năng lực tài chính, chứ đến khi đủ điều kiện mới cho vay để hợp tác đầu tư thì không còn ý nghĩa.