Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm 82%

Khác với giai đoạn tiền dễ trước đại dịch, trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng số vốn đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam giảm đến 82%.

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia sắp đi vào hoạt động

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc dự kiến sẽ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động kể từ cuối tháng 10 năm nay.

Cẩm nang cho một Việt Nam chuyển đổi

Trong một năm đầy thách thức đối với hầu hết các nền kinh tế, Việt Nam đã chuyển hướng phát triển kinh tế sang tốc độ cao, khẳng định mình là trung tâm tăng trưởng kinh tế mới của châu Á.

Coi đổi mới sáng tạo là DNA của doanh nghiệp

Đổi mới sáng tạo không chỉ là những giải pháp đột phá trong vận hành, quản trị doanh nghiệp, mà còn là động lực thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai, giúp đất nước sớm trở thành trung tâm công nghệ cao của toàn khu vực.

Phủ nhận tin đồn rút vốn, SK bàn kế hoạch đầu tư lâu dài ở Việt Nam

SK đã rót 2,5 tỷ USD vào nhiều lĩnh vực như phân phối, hàng tiêu dùng, phát triển bất động sản và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam thông qua các khoản đầu tư vào Masan và Vingroup.

Gỡ khó để ngành game đạt doanh thu tỷ đô

Sự phân mảnh giữa sản xuất và phát hành trò chơi điện tử (game) cũng như những định kiến về ngành game là lý do khiến ngành này có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa phát triển được tương xứng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia: Bệ phóng cho kỳ lân

Được khánh thành vào ngày 28/10 vừa qua, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc kỳ vọng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực, hội tụ những yếu tố thiết yếu hỗ trợ doanh nghiệp thực hành đổi mới sáng tạo.

Điểm sáng của startup Việt trong 'mùa đông gọi vốn'

Trong lĩnh vực công nghệ y tế, chỉ tính riêng BuyMed - startup thương mại điện tử bán buôn dược phẩm của Việt Nam đã huy động thành công hơn 51 triệu USD hồi tháng 5/2023, chiếm gần 80% lượng vốn huy động toàn thị trường.

Việt Nam – Người chơi mới đầy năng động trên thị trường đầu tư tác động

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu này, ngoài tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cũng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp thiết đối với nền kinh tế. Và đầu tư tác động chính là một trong những giải pháp giúp Việt Nam giải quyết song hành hai vấn đề đó.

Khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hoà Lạc

­­Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc khánh thành ngày 28/10/2023 đánh dấu mốc quan trọng trên con đường đổi mới sáng tạo để thực hiện hóa các mục tiêu kinh tế xã hội của đất nước.