Analytic
Hotline: 08887 08817

Xây dựng Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch về xây dựng Ninh Thuận thành Trung tâm năng lượng, năng lượng tái tạo của cả nước đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ninh Thuận lên tiếng về dự án 100 biệt thự nghỉ dưỡng giữa rừng Núi Chúa

Chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác và thực hiện quy trình thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy.

Khánh Hoà, Ninh Thuận làm du lịch nông thôn được không?

Con đường để những địa phương có thế mạnh về du lịch biển như Khánh Hoà, Ninh Thuận phát triển thêm du lịch nông thôn như một hướng đi mới để tăng sức hút với du khách và xây dựng nông thôn mới, còn ghập ghềnh khó đi.

Ai sẽ đổ tiền vào khu đô thị sân bay Thành Sơn tại Ninh Thuận?

Vài tháng sau khi sân bay quân sự Thành Sơn được đồng ý về nguyên tắc chuyển thành sân bay lưỡng dụng, lần lượt Novaland, Hưng Thịnh và Trungnam Group đã có tên trong danh sách đề xuất tài trợ ý tưởng lập quy hoạch phân khu xây dựng.

Ninh Thuận gỡ nút thắt điện hạt nhân và titan

Nội dung trong dự thảo quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 cho thấy bước chuyển mới trong xử lý vấn đề quy hoạch titan và điện hạt nhân, từng được coi là một trở lực với phát triển kinh tế - xã hội địa phương này.

Trungnam Group tiếp tục kêu cứu vì bị cắt giảm công suất nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận

Theo chủ đầu tư dự án điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam 450MW, việc bị dừng huy động 40% công suất là thiệt thòi quá lớn và không công bằng cho nhà đầu tư.

Khe cửa hẹp cho dự án nghỉ dưỡng trong rừng

Nhìn lại cơ sở pháp lý cho việc xây dựng các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng từ dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy.

Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa công bố danh mục 39 dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025 ở các lĩnh vực như: khu đô thị dân cư, nhà ở; thương mại, dịch vụ; công nghiệp; xã hội hóa; nông nghiệp.

Ninh Thuận dồn lực cho kinh tế biển

Theo kế hoạch đến năm 2025, tầm nhìn tới 2030, Ninh Thuận đặt mục tiêu trở thành tỉnh mạnh về biển trong khu vực, tập trung huy động mọi nguồn lực để kinh tế biển trở thành động lực phát triển.

Điện mặt trời Trung Nam - Thuận Nam thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày

Việc dừng khai thác phần công suất chưa có giá điện của dự án điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam từ 1/9/2022 đã gây thiệt hại cho dự án khoảng 80 tỷ đồng.