Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế thế giới vượt mức trước Covid-19 vào giữa năm nay

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) dự đoán nền kinh tế thế giới sẽ đạt mức tăng trưởng 5,6% vào năm nay, nếu việc triển khai vắc xin cũng như chính sách hỗ trợ nền kinh tế của các quốc gia đạt hiệu quả cao.

3 phương án phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch

Thế giới chưa thể chắc chắn về những gì sẽ xảy đến với nền kinh tế hậu đại dịch Covid-19, đòi hỏi những bước đi thận trọng từ phía chính phủ để quá trình phục hồi diễn ra hiệu quả và bền vững.

Điện than cận kề cái kết

Dịch chuyển trong hành động của hàng loạt quốc gia theo những cam kết khí hậu cho thấy sự phát triển nhiệt điện than đang đi vào những thời khắc cuối cùng.

Tái cấu trúc bền vững chuỗi cung ứng sau đại dịch bằng kinh tế tuần hoàn

Các chính phủ, doanh nghiệp cũng như mỗi người dân cần chung sức hướng tới mục tiêu ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn vào chuỗi cung ứng để phục hồi kiên cường và bền vững nền kinh tế sau đại dịch.

Giá Bitcoin hôm nay 22/3: Nhảy loạn xạ vì khả năng bị đánh thuế

Những giờ qua, giá Bitcoin liên tục thay đổi với biên độ ngày càng lớn về cuối ngày.

EU sắp đánh thuế vào các công ty mạng khổng lồ nhằm đối phó các 'thủ thuật' tránh thuế

Liên minh châu Âu (EU) sẽ sớm công bố kế hoạch đánh thuế các công ty mạng lớn như Amazon và Facebook bằng cách áp dụng mức thuế từ 2-6% doanh thu ở tất cả các quốc gia trong khối nơi các công ty này có hoạt động, Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

Hơn 350 triệu tấn rác thải nhựa phát sinh trên toàn thế giới

Con số này tăng hơn gấp đôi so với số liệu ghi nhận từ năm 2000, theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

130 quốc gia ủng hộ thỏa thuận về cơ chế thuế toàn cầu

Cơ chế thuế toàn cầu tối thiểu 15% được kỳ vọng sẽ đem lại khoảng 150 tỷ USD ngân sách cho các quốc gia mỗi năm, đồng thời hạn chế những bất cập do các “thiên đường thuế” gây ra.

Thủ tướng kỳ vọng 100% doanh nghiệp châu Âu sẽ tăng đầu tư tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, hiện nay, Việt Nam - châu Âu đang đứng trước những vận hội to lớn để có thể nâng tầm quan hệ, phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn bao giờ hết.

Ngân hàng Thế giới tăng điểm cho Việt Nam về cải cách môi trường kinh doanh

Theo Ngân hàng thế giới, cải cách môi trường kinh doanh của Việt Nam có sự tiến bộ khi mức điểm đánh giá cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, xếp hạng lại giảm nhẹ.