Analytic
Hotline: 08887 08817

Rối như pháp lý condotel

Hàng loạt mâu thuẫn trong các văn vản pháp luật về quy định, quy chuẩn condotel chính là nguyên nhân khiến pháp lý cho loại hình bất động sản này chưa được thừa nhận.

Rất khó cấp sổ đỏ cho condotel

Đã sáu tháng kể từ ngày Bộ Tài nguyên và môi trường có hướng dẫn về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với condotel nhưng cho đến nay vẫn chưa áp dụng được cho dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào.

Băn khoăn về việc cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch

Luật sư cảnh báo cả Nhà nước và nhà đầu tư thứ cấp đều thua thiệt với những mập mờ về pháp lý và quản lý khai thác condotel (căn hộ du lịch) như hiện nay.

Cú hích cho bất động sản nghỉ dưỡng mùa dịch Corona

Hướng dẫn mới của Bộ Tài nguyên và môi trường về việc cấp chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ du lịch, biệt thự du lịch... là một động thái tích cực trong bối cảnh các dự án nghỉ dưỡng bị vướng mắc về pháp lý.

Cam kết lợi nhuận 12-15%/năm, condotel trên Mặt Trăng vẫn có người mua

TS. Lương Hoài Nam cho rằng hiện nay, nhiều dự án condotel đang bị biến tướng từ bất động sản du lịch thành chứng khoán hoá bất động sản

Tiêu chuẩn nào cho cam kết lợi nhuận condotel?

Trước khi xuống tiền mua condotel, nhà đầu tư cần xem xét đến các yếu tố như năng lực chủ đầu tư, vị trí dự án, tỷ lệ lấp đầy và giá phòng cho thuê, chứng thư bảo lãnh, điều khoản xử lý việc vi phạm cam kết lợi nhuận trong hợp đồng.... để xem xét khả năng chi trả lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư.

Loay hoay cấp 'giấy khai sinh' cho condotel

Vấn đề sở hữu vẫn là một trong những vướng mắc pháp lý lớn nhất của loại hình condotel. Việc cấp sổ đỏ dài hạn hay ngắn hạn cho loại hình này vẫn còn gây tranh cãi.

Cocobay vỡ trận: Không thể để mãi 'đứa con lai' ngoài vòng pháp luật

Condotel là mô hình bất động sản lai giữa căn hộ và khách sạn và có thể huy động hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư nhưng lại chưa được pháp luật thừa nhận và quản lý chặt chẽ, dẫn đến đổ vỡ như ở dự án Cocobay Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Trong năm 2019 sẽ có quy chuẩn pháp lý cho condotel

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, trong năm 2019, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch sẽ ban hành các văn bản liên quan đến pháp lý cho condotel.

Luật sư Trương Anh Tú: Cấp sổ hồng cho condotel sẽ gây ra nhiều hệ lụy

Gửi kiến nghị đến Quốc hội liên quan đến pháp lý condotel, luật sư Trương Anh Tú cho rằng, cấp sổ hồng cho loại hình bất động sản này sẽ dẫn đến những hệ luỵ lớn như khủng hoảng chính sách quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân.