Analytic
Hotline: 08887 08817

Cuộc thi Thành phố không rác thải: Giải pháp đổi mới sáng tạo thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Theo tổ chức phi chính phủ quốc tế WasteAid, giải pháp cốt lõi cho vấn nạn rác thải, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn là những giải pháp đổi mới sáng tạo xuất phát từ thực trạng của các địa phương.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp bền vững

Công nghệ, đổi mới sáng tạo là giải pháp tối ưu để phát triển bền vững ngành nông nghiệp.

Tăng trưởng xanh: 'Nói hay nhưng phải thực hiện được'

Các chuyên gia đề xuất, chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045, hướng tới 2050 cần khắc phục những hạn chế từ chiến lược trong giai đoạn trước, đặc biệt là về hiệu quả thực thi, tránh hiện tượng “nói hay nhưng không làm được”.

Thứ trưởng Bộ công thương giải đáp tính khả thi của Quy hoạch điện VIII

Quy hoạch điện VIII đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sau khi Hội đồng thẩm định Quy hoạch điện VIII bỏ phiếu nhất trí thông qua các nội dung của đề án.

Tài chính xanh cho chiến lược tăng trưởng xanh

Các chuyên gia trong và ngoài nước đề xuất cần bổ sung các quy chế khuyến khích tài chính xanh để huy động nguồn lực thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045 và hướng tới 2050.

CEO Vinasamex: 'Kinh doanh chỉ là con đường mượn tạm để tạo giá trị cho xã hội'

Một khi đã chọn phát triển bền vững, kinh doanh tạo tác động xã hội thì người lãnh đạo doanh nghiệp sẽ tìm mọi cách để làm.

Giá trị của nước

Ngày Nước thế giới 2021 lấy chủ đề là Giá trị của nước, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thái độ và ý thức của toàn thế giới về vai trò của nguồn tài nguyên thiết yếu bậc nhất cho sự phát triển của nhân loại.

Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận quan điểm chiến lược mới

Ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông, chú trọng giáo dục, thu hút đầu tư, phát triển “kinh tế sông”… là những quan điểm chiến lược mới dành cho Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

Giải pháp để 'giữ đất, giữ nước, giữ người' đồng bằng sông Cửu Long

Nâng cao cơ chế liên kết vùng, chú trọng đầu tư có hiệu quả là giải pháp được đại diện các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đề xuất để giải quyết bài toán giữ đất, giữ nước, giữ người.

Nông nghiệp 'thuận thiên' ở đồng bằng sông Cửu Long

Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo quan điểm “thuận thiên” của Nghị quyết 120/NQ-CP là chìa khóa để đảm bảo sinh kế cho đồng bào vùng đồng bằng sông Cửu Long.