Analytic
Hotline: 08887 08817

Lãnh đạo PwC: Tiến trình bình đẳng giới còn quá chậm

“Nghĩa vụ làm mẹ” là một trong những yếu tố gia tăng khoảng cách thu nhập giữa hai giới, theo nghiên cứu của PwC.

6 vấn đề CEO cần ưu tiên trong bối cảnh mới

Trong bối cảnh các mục tiêu phát triển bền vững được đề cao và trở thành các chương trình hành động ngày càng cụ thể hơn, những nhà lãnh đạo cần đánh giá lại, xây dựng sự cân bằng mới giữa trọng tâm chiến thuật và chiến lược.

Mua bán sáp nhập doanh nghiệp thời Covid-19

Các doanh nghiệp có khả năng thực hiện thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong bối cảnh đầy biến động có thể phát triển vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Đường đến ESG trong thời đại số

Khi tính bền vững trở nên hữu hình và đo đếm được, đường đến ESG của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng sáng tỏ và mở ra cơ hội tiếp cận các nguồn vốn xanh.

Tương lai của ngành kiểm toán bắt đầu từ ngày hôm nay

Sự hỗ trợ của công nghệ cho con người đã mang đến một sự kết hợp hoàn hảo: tạo ra chất lượng vượt trội, tiết kiệm thời gian và cung cấp các thông tin một cách chi tiết nhất. Ngành kiểm toán cũng không nằm ngoài chuyển động này, đòi hỏi các công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán luôn luôn cần tìm hiểu và ứng dụng công nghệ để phục vụ công tác kiểm toán ngày càng đối mặt nhiều thách thức.

Dòng chảy của các fintech tại Việt Nam

Tại Việt Nam, số lượng các công ty fintech tăng thêm khoảng 150-200 công ty trong năm vừa qua, giá trị đầu tư có những quý lên đến hàng hàng trăm triệu USD vào các công ty fintech Việt.

Người Việt mạnh tay mua trà sữa, đồ ăn nhanh dù phải thắt chặt chi tiêu

Trong khi hầu hết người dùng đang cố gắng giữ chặt túi tiền, thì ở ngành F&B, sức mua với các mặt hàng như đồ ăn nhanh, trà sữa vẫn tồn tại, tạo ra dòng chảy của thị trường và là yếu tố thúc đẩy nền kinh tế tiêu dùng Việt Nam.

ESG – Đã đến lúc tư nhân phải biến ý định thành hành động

Mặc dù nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam có kế hoạch và cam kết ESG, các doanh nghiệp vẫn cần thêm các chiến lược hành động cụ thể để tạo ra kết quả hữu hình, thay vì chỉ dừng lại ở “ý định tốt”, theo PwC.

Việt Nam vượt mục tiêu cắt giảm khí thải carbon tự nguyện

Theo báo cáo của PwC được công bố bên thềm COP27, Việt Nam và New Zealand là 2 quốc gia tính đến nay đã hoàn thành vượt mục tiêu giảm phát thải carbon dựa trên NDC (mục tiêu đóng góp do quốc gia tự quyết định).