Analytic
Hotline: 08887 08817

Đề xuất miễn giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm liên tục kể từ khi có thu nhập chịu thuế đối với trường hợp doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp siêu nhỏ được thành lập mới từ hộ kinh doanh.

Thủ tướng nói về việc ký hai hiệp định với EU: "Mới là bước khởi đầu"

Việt Nam là nước thứ tư trong Châu Á - Thái Bình Dương và là nước thứ hai trong ASEAN tham gia ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu.

Luật Quản lý thuế gắn thêm trách nhiệm của ngân hàng

Luật Quản lý thuế (sửa đổi) đưa ra quy định các ngân hàng phải cung cấp thông tin số tài khoản theo mã số thuế của người nộp thuế cho cơ quan quản lý thuế. Đồng thời, cung cấp nội dung giao dịch qua tài khoản và số dư của người nộp thuế nếu có yêu cầu.

Du lịch thể thao sẽ là dòng sản phẩm hút khách tiếp theo của Việt Nam

Trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ có những sản phẩm du lịch thể thao, như giải đua xe Công thức 1 được tổ chức vào năm 2020. Đây là một dòng sản phẩm có thể thu hút nhiều khách Việt Nam và quốc tế.

Bộ trưởng Giao thông giải đáp 'điểm nghẽn' trong phát triển của ĐBSCL

ĐBSCL đang có nhiều tiềm năng như xuất khẩu gạo, trái cây, thuỷ sản với khối lượng lớn. Nhưng hàng hoá này đa số phải vận chuyển lên TP.HCM vì ở đây mới có tàu lớn. ĐBSCL có 21 cảng, nhưng cảng lớn nhất chỉ phục vụ cho tàu 20.000 tấn.

'Nghị định 86 sẽ tạo công bằng cho taxi công nghệ và truyền thống'

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định khi Nghị định 86 được ban hành thì Quyết định 24 sẽ hết hiệu lực. Lúc đó, sự cạnh tranh giữa xe công nghệ và taxi truyền thống là như nhau.

Bộ trưởng Bộ Công an: 'Quyết không cho tín dụng đen có đất hoạt động'

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng, hiện nay tội phạm đã lợi dụng quan hệ dân sự - kinh tế giữa người vay và người đi vay để tiến hành hoạt động tội phạm.

Quy định 'cấm bán rượu bia sau 22h' không được đưa vào luật

Do có không quá 50% số đại biểu đồng ý nên Quốc hội đã quyết định cả 2 phương án hạn chế thời gian bán rượu, bia để tiêu dùng tại chỗ đều không được đưa vào Luật.

Chưa chốt thẩm quyền quyết định danh mục dự án đầu tư công

Tỷ lệ biểu quyết chọn phương án Quốc hội hay Chính phủ quyết định danh mục dự án đầu tư công đều không 'quá bán'.

‘Lùi thời gian điều chỉnh, giá điện sẽ phải tăng cao hơn’

Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu không tăng giá điện vào tháng 3 mà lùi thời gian điều chỉnh, giá điện sẽ phải tăng cao hơn để bù đắp được khoản chi phí đầu vào của ngành điện tăng thêm.