Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơm 9 phút: Khi vua đầu bếp kết hợp CEO định nghĩa lại cơm văn phòng

Là một công ty khởi nghiệp foodtech ra đời với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng những bữa ăn ngon trong thời gian ngắn nhất, mới đây startup Cơm 9 Phút vừa có thêm sự hợp tác, bảo trợ về ẩm thực đến từ Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải.

Thuật quản trị từ chuyện lẩu cua

“Tôi chọn hình tượng con cua vì chúng thường bị đem đi luộc nhưng vì chúng là cua nên không thể tự trèo ra khỏi nồi lẩu - tương tự như con người thường rơi vào nghịch cảnh. Điều thú vị là chúng mang trên mình lớp vỏ có thể bỏ đi. Những yếu tố này rất phù hợp với hình tượng nhân vật mà tôi muốn xây dựng”, Chris Freund - nhà sáng lập Mekong Capital nói về cuốn sách Chuyện Lẩu Cua.

Nextrans muốn thành lập thêm quỹ 50 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Với việc dự kiến thành lập quỹ mới, Nextrans muốn tìm kiếm thêm các doanh nghiệp trong lĩnh vực tăng trưởng bền vững như: giải pháp xử lý rác thải, thực phẩm và xe điện, cùng với các lĩnh vực mới nổi như công nghệ tài sản, proptech và SaaS.

Sẽ sớm có luật đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Việt Nam mong muốn hoàn thiện cơ chế thúc đẩy thị trường vốn theo hướng phù hợp với cơ chế thị trường, và tạo thuận lợi cho các hoạt động góp vốn, mua cổ phần, mua bán sáp nhập doanh nghiệp công nghệ...

Touchstone Partners rót vốn triệu USD vào 2 startup

Hai startup nhận vốn từ Touchstone Partners là Credify - hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính và Prep - startup công nghệ giáo dục.

Cựu chủ tịch Bamboo Airways lấn sân sang mảng đầu tư mạo hiểm

Ngoài các lĩnh vực như bất động sản, phát triển bền vững, ATB Investment Partners của ông Đặng Tất Thắng sẽ hoạt động như một quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào các nhà sáng lập, CEO trẻ nhiệt huyết của Việt Nam.

4 doanh nhân Việt Nam lọt danh sách Forbes Under 30 Châu Á

Tạp chí Forbes mới công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á 2023, gồm 4 doanh nhân Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực: quỹ đầu tư, startup giáo dục, thời trang và thương mại điện tử.

Khủng hoảng sẽ tạo ra Kỳ lân

Đây là nhận định của ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse dưới góc nhìn của một nhà đầu tư chuyên rót vốn vào các công ty khởi nghiệp trong nước.

Việt Nam thuộc tốp 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus

Warburg Pincus là một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn tại Việt Nam, và Việt Nam là địa điểm đầu tư lớn thứ ba của Warburg Pincus tại châu Á.

VNG muốn huy động 100 triệu USD

Các nhà đầu tư nước ngoài nổi tiếng từng rót vốn vào VNG trước đó gồm có quỹ GIC, Temasek và Tencent.