Analytic
Hotline: 08887 08817

Bài toán tăng trưởng xanh của doanh nghiệp

Tăng trưởng xanh, kinh tế xanh, phát triển bền vững được đánh giá là một xu thế tất yếu, mục tiêu phát triển của doanh nghiệp và từng quốc gia.

Cơ hội tăng tốc chuyển đổi số

Khi càng nhiều công ty quy tụ về Việt Nam, nhu cầu về cơ sở hạ tầng của họ càng tăng, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam và cả Qualcomm trong thúc đẩy tăng tốc chuyển đổi số.

Hàng loạt mẫu iPhone bị cấm bán tại Trung Quốc

Một tòa án của Trung Quốc mới đây đã ban lệnh cấm đối với một số mẫu iPhone của Apple do cho rằng các mẫu này vi phạm hai bằng sáng chế của nhà sản xuất chíp Qualcomm.

3 startup nhận hỗ trợ lớn từ Qualcomm

MiSmart, VPTech và GraphicsMiner là ba cái tên xuất sắc nhất trong cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 (QVIC 2022).

Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh phủ sóng 5G đầu tiên ở Việt Nam

Dự án hợp tác giữa trường đại học Phenikaa, Viettel Networks và Qualcomm, tiến hành trên khuôn viên trường đại học Phenika, nhằm xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên ở Việt Nam, ứng dụng các giải pháp thông minh trên nền tảng hạ tầng kết nối 5G.

Việt Nam nghiên cứu thành công chip 5G

Thị trường thế giới hiện chưa cung cấp dòng sản phẩm chip 5G thương mại nên việc làm chủ các công đoạn thiết kế chip tại Viettel hay FPT gần đây là bước tiến quan trọng để Việt Nam tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

VinAI mang đến trải nghiệm AI đột phá tại Vietnam Industry 4.0 Summit 2023

Trong lần đầu tiên xuất hiện tại Triển lãm Quốc tế Vietnam Industry 4.0 tổ chức tại Hà Nội ngày 14/6/2023, VinAI gây ấn tượng mạnh với bộ đôi sản phẩm gồm Smart Mobility (dòng sản phẩm dành cho ô tô thông minh) và Smart Edge (giải pháp an ninh, an toàn cho các khu đô thị thông minh). Đây là các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do người Việt làm chủ, có tính ứng dụng cao, song hành cùng xu thế mới của thế giới.

Mua bán và sáp nhập toàn cầu đạt kỉ lục trong quý I

Mua bán và sáp nhập toàn cầu đã có khởi đầu năm với tổng giá trị quý I đạt mức kỉ lục nhờ vào cải cách thuế tại Mỹ cũng như sự tăng trưởng kinh tế nhanh hơn ở châu Âu.

Sáng kiến trao quyền cho nữ doanh nhân trong cuộc cách mạng 4.0

Hiện tại Việt Nam có khoảng 30% doanh nhân là nữ và Chính phủ đang đặt mục tiêu có ít nhất 35% nữ doanh nhân vào năm 2020.

Nhiều đương sự chọn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc

Một báo cáo gần đây cho thấy ngày càng có nhiều đương sự nước ngoài chọn giải quyết các tranh chấp sở hữu trí tuệ quốc tế tại Trung Quốc. Các chuyên gia cho biết, điều này cho thấy các nhà sáng tạo nước ngoài đang ngày càng công nhận và tin tưởng vào hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ Trung Quốc.