Analytic
Hotline: 08887 08817

Sun Group, Vingroup, BRG 'rủ nhau' đổ bộ, diện mạo Bắc sông Hồng sẽ thế nào?

Theo TS. Phạm Sỹ Liêm, thách thức lớn nhất hiện nay đối với việc phát triển các đô thị ngoại vi là tình trạng đô thị hóa tự phát, dẫn đến quy hoạch vẽ ra thì đẹp nhưng không thực hiện được.

Rắc rối mới tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn

Những căng thẳng, bức xúc của cư dân khu đô thị Ngoại Giao Đoàn về việc điều chỉnh quy hoạch chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi mới đây, hàng trăm cư dân này đã một lần nữa xuống đường phản đối việc xây Bệnh viện Ung bướu trong khu đô thị được coi là đáng sống bậc nhất Thủ đô.

Bộ Xây dựng lên tiếng đề xuất xây công trình 70 tầng ở Ga Hà Nội

Theo Bộ Xây dựng, Đồ án quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Ga Hà Nội và phụ cận chưa phù hợp với Quy hoạch chung của thành phố đã được Thủ tướng phê duyệt.

Quảng Ninh chọn Công ty Arcadis & Callison RTKL lập quy hoạch đặc khu Vân Đồn

Các quy hoạch về Vân Đồn này được tài trợ bởi Tập đoàn Sun Group, Công ty Arcadis & Callison RTKL đã được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn làm đơn vị tư vấn lập quy hoạch.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết đơn kêu cứu của cư dân Ngoại Giao Đoàn

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển đơn của một số cư dân khu đô thị Ngoại Giao Đoàn đến UBND TP. Hà Nội, đề nghị kiểm tra giải quyết và thông báo kết quả cho Văn phòng Chính phủ.

Chủ tịch Hà Nội chính thức nói về xây cao ốc 70 tầng khu vực ga Hà Nội

“Tôi dám khẳng định, những vấn đề liên quan đến việc thực hiện quy hoạch ga Hà Nội không có lợi ích nhóm...”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Quy định mới về thu tiền chuyển mục đích sử dụng đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 123/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Chuyên gia hiến kế mượn đất quốc phòng giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất

Để hạn chế lưu lượng giao thông qua đường Trường Sơn, giảm ùn tắc cho khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất, TS. Võ Kim Cương, nguyên Phó kiến trúc sư trưởng TP. HCM đề xuất mượn đường qua doanh trại quân khu 7.

Thu phí ô tô vào trung tâm: Quận 7 ra sân bay đường nào?

Việc triển khai thu phí ô tô vào trung tâm cần phải có lộ trình hợp lý, cái cần ưu tiên là phát triển hệ thống giao thông công cộng, hệ thống bãi đỗ xe phù hợp.

Hà Nội cho phép chia nhỏ diện tích biệt thự dự án Phoenix Garden

Sau khi điều chỉnh, tổng số lô đất của toàn dự án từ 468 căn biệt thự lên khoảng 600 căn.