Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng chốt ACV làm chủ đầu tư nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Thủ tướng giao ACV đầu tư nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất với tổng vốn gần 11 nghìn tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong 37 tháng.

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phát triển hệ thống sân bay đến năm 2050

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu dự báo các trục đường bay dự kiến khai thác trong mạng cảng hàng không, đặc biệt là các cảng hàng không hiện hữu lớn như: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Long Thành... để có định hướng dự trữ đất đai phục vụ phát triển.

Thủ tướng muốn ra quyết định đầu tư sân bay Long Thành trong tháng 3/2020

Hội đồng thẩm định nhà nước được giao khẩn trương hoàn thành việc thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Vấn đề thẩm quyền của Quốc hội với Báo cáo nghiên cứu khả thi sân bay Long Thành

Vấn đề này được một số đại biểu quốc hội nêu ra tại phiên thảo luận hội trường sáng nay về Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

ACV đã có 25.000 tỷ đồng để tập trung cho sân bay quốc tế Long Thành

"Hiện nay ACV đã có khoảng 25.000 tỷ đồng để tập trung cho sân bay quốc tế Long Thành và chỉ tập trung cho sân bay Long Thành", Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định trước Quốc hội sáng nay.

Thủ tướng: 'Nguy cơ lớn nhất là không hành động vì sợ trách nhiệm'

Không phải là thoát bẫy thu nhập trung bình hay tụt hậu kinh tế, thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay chính là thiếu ý chí mạnh mẽ vươn lên và nguy cơ lớn nhất là không hành động vì sợ trách nhiệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra cảnh báo trước Quốc hội.

Chính phủ đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành, Quốc hội nói gì?

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể trình bày đề xuất giao ACV làm sân bay Long Thành giai đoạn 1, song Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Hồng Thanh cho rằng việc này thực chất là chỉ định thầu, trái với Luật Đấu thầu.

Đồng Nai lý giải việc chậm giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

Đồng Nai chính thức lên tiếng về việc chậm giải ngân nguồn vốn đầu tư hơn 11 nghìn tỷ đồng đối với dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ưu tiên xây đường sắt tốc độ cao từ TP. HCM đi sân bay Long Thành

Nếu được Quốc hội thông qua, dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam sẽ được triển khai đầu tư vào các giai đoạn từ năm 2021 - 2030 hoặc sau năm 2030.

Bất động sản Hà An vay 530 tỷ đồng trước khi đấu giá 92ha đất Đồng Nai

Để có nguồn vốn đầu tư vào các dự án quy mô lớn, Công ty Bất động sản Hà An, thành viên của Tập đoàn Đất Xanh đã huy động hàng trăm tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu và vay vốn ngân hàng trong thời gian ngắn.