Analytic
Hotline: 08887 08817

Chất lượng kiểm toán độc lập còn thấp

Năm ngoái, Bộ Tài chính đã kiểm tra 62 hồ sơ kiểm toán độc lập, trong đó chỉ có 16 hồ sơ đạt, 26 không đạt và 20 yếu.

SCB điều chỉnh thời gian giao dịch tại các đơn vị kinh doanh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa ra thông báo về việc điều chỉnh thời gian giao dịch trực tiếp tại các đơn vị Kinh doanh, áp dụng từ ngày 31/12/2022.

SCB có tân chủ tịch

Ngân hàng Nhà nước đã quyết định trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên Agribank sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB

Bộ trưởng Tài chính nói về sai phạm kiểm toán trong các vụ án

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, những sai phạm của kiểm toán độc lập trong các vụ án hình sự ngoài do năng lực và tinh thần trách nhiệm của cán bộ kiểm toán, không loại trừ có sự cấu kết và cố tình vi phạm pháp luật của kiểm toán viên.

SCB tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên 9,75%/năm

Từ ngày 11/11/2022, SCB tăng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên đến 9,75%/năm đối với tiết kiệm online

SCB lên tiếng về việc giới thiệu trái phiếu doanh nghiệp cho khách hàng

SCB khẳng định ngân hàng chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán và không ký kết hợp đồng với các khách hàng liên quan đến việc mua/bán trái phiếu doanh nghiệp.

SCB bị kiểm soát đặc biệt khiến doanh nghiệp phải mua lại trái phiếu

Theo quy định tại điều kiện trái phiếu được phát hành, việc SCB (bên bảo lãnh thanh toán trái phiếu) bị kiểm soát đặc biệt dẫn đến tổ chức phát hành trái phiếu phải mua lại trái phiếu bắt buộc trước hạn khi người sở hữu trái phiếu yêu cầu.

Ngân hàng Nhà nước tìm nhà đầu tư tái cơ cấu SCB

Báo cáo Chính phủ gửi Quốc hội mới đây cho biết Ngân hàng Nhà nước đang tìm nhà đầu tư tham gia cơ cấu Ngân hàng Sài Gòn (SCB), để trình Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn tốt

Vừa qua NHNN cũng tổ chức một số cuộc họp với các ngân hàng thương mại để cùng đánh giá, phân tích và xác định những điểm nghẽn của thị trường để từ đó có giải pháp phù hợp.

Vì sao kiểm toán KPMG, E&Y, Deloitte không phát hiện bất thường tại SCB?

Vụ án bà Trương Mỹ Lan xảy ra tại Vạn Thịnh Phát và SCB một lần nữa đặt dấu hỏi về vai trò và trách nhiệm của các công ty kiểm toán. Số tiền khổng lồ đã bị rút khỏi ngân hàng trong thời gian dài song hoạt động kiểm toán không phát hiện bất thường gì.